Ưu nhược điểm của dòng máy buộc chỉ xúc xích quay tay

Buộc chỉ xúc xích là công đoạn thứ 3 trong dây chuyền làm xúc xích, tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng quyết định đến chất lượng của xúc xích. Vì vậy, sở hữu 1 chiếc máy buộc chỉ xúc xích là bắt buộc. So với các dòng máy buộc chỉ tự động có giá thành cao thì máy buộc chỉ xúc xích quay tay có giá thành mềm hơn rất nhiều, đang được khách hàng quan tâm.

Hãy cùng maynholongvit.vn xem ưu nhược điểm của dòng máy này để xem dòng máy này có đáng mua không nhé.

Ưu nhược điểm của dòng máy buộc chỉ xúc xích quay tay

Ưu nhược điểm của dòng máy buộc chỉ xúc xích quay tay

Ưu điểm của máy buộc chỉ xúc xích quay tay

  • Giá thành của máy tương đối bình dân chỉ hơn 5 triệu đồng nên phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.
  • Thiết kế đẹp mắt, bền bỉ với chất liệu inox 304 cho khả năng chống rỉ sét ố vàng trong thời gian dài sử dụng và vận hành ổn định trong nhiều năm.
  • Di chuyển dễ dàng với trọng lượng chỉ 7,5kg nên có thể vận hành ở bất cứ đâu.
  • Thời gian buộc chỉ nhanh chỉ từ 2 – 7 s/đoạn cho năng suất bằng 3 – 4 người làm việc trong cùng thời gian. Có thể thấy năng suất vẫn như cũ mà nhân công được giảm đáng kể.

Nhược điểm của máy buộc chỉ xúc xích quay tay

  • Máy sử dụng bằng sức người nên năng suất không quá cao chỉ đáp ứng vài chục kg xúc xích mỗi ngày. Với số lượng sản xuất lớn thì không nên sử dụng dòng máy này mà nên dùng máy buộc chỉ xúc xích tự động.
  • Sử dụng máy liên tục dễ bị đau tay, mỏi cơ cho người sử dụng.

Tham khảo các dòng máy nhổ lông vịt lông gà tại Viễn Đông

Máy nhổ lông vịt bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, đã thay thế việc vặt lông gà vịt bằng tay ở rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Đây là thiết bị mà ngay những ngày đầu bán ra thị trường đã rất chạy cho những tiện tích vừa tiết kiệm chi phí, nhanh, hiệu quả cao.

Ban đầu khi mới bán ra thị trường các dòng máy vặt lông gà chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên sau một thời gian xử dụng máy bộc lộ những hạn chế như gỉ sét rất nhiều, núm cao su quá cứng vì vậy trong quá trình đẩy lông vịt gà có thể bị trầy da, bầm tím, dập mỏ…

Máy vặt lông gà Viễn Đông

Để khắc phục những nhược điểm trên máy vặt lông gà Việt Nam ra đời và dần thay thế toàn bộ máy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay máy đang được rất nhiều người ưa chuộng, lý do được bắt nguồn từ những ưu điểm dưới đây:

  • Lồng máy được làm từ inox 304 hạn chế tối đa được gỉ sét trong quá trình tiếp xúc lâu dài với nước
  • Motor lõi dồng siêu bền, hoạt động liên tục trong thời gian lâu cũng không quá nóng
  • Núm cao su được làm từ cao su tự nhiên, vặt lông nhanh sạch không bị trầy da hay dập mỏ

Máy nhổ lông gà sản xuất tại Việt Nam

 

Có thể thấy, máy buộc chỉ xúc xích bằng tay phù hợp với những đơn vị có quy mô nhỏ, số lượng sản xuất vừa phải từ giá thành, năng suất, đến tuổi thọ của máy. Nên không ngẫu nhiên lai xuất hiện dòng máy buộc chỉ tự động đúng không nào. Với những thông tin trên, bạn hãy tham khảo và có sự lựa chọn đúng đắn nhé.

>>>Máy hút chân không có cần thiết trong dây chuyền làm xúc xích?

———————————————–

Xem thêm:

Tham khảo: Máy xay thịt làm xúc xíchMáy đùn xúc xíchMáy buộc chỉ xúc xíchTủ hấp xúc xíchMáy hút chân khôngTủ sấy lạp xưởng, máy làm chà bông

Viết bình luận tại đây

*

© 2017 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.