Chum quay vịt là gì? Sử dụng như thế nào? – Cơ khí Viễn Đông

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi rằng chum quay vịt là gì? Sau đây Viễn Đông cùng các bạn đi tìm hiểu xem, chum quay vịt là sản phẩm gì? Cách sử dụng như thế nào?

Câu trả lời sẽ có ngay ở bài viết của maynholongvit.vn dưới đây.

Chum quay vịt là gì?

Chum là một đồ vật dùng để chứa, miệng tròn, phình ra ở giữa và hẹp về 2 đầu, thường dùng để đựng rượu, đượng tương, chứa nước,… được chế tạo bằng đất nung hoặc gốm từ thời xưa, ngày nay thì có nhiều loại chum bằng inox ra đời.

Chum quay vịt bằng đất

Chum quay gà vịt cũng như vậy, họ để than nóng ở dưới đáy, ở trên miệng khoét 2 rãnh nhỏ đối diện nhau để đưa que tre đi qua 2 rãnh đó và quay gà vịt. Ngày nay ít ai sử dụng chum nướng vịt bằng đất nữa mà chuyển sang dùng lu quay vịt inox với nhiều tiện ích hơn.

Cách sử dụng chum quay vịt

Như đã nói ở trên, ngày nay chẳng ai dùng lò quay vịt bằng đất nung nữa mà chuyển hết sang lò nướng vịt bằng inox nên chúng ta cùng tìm hiểu xem chum quay vịt inox sử dụng thế nào nhé:

Lắp đặt chum quay vịt 

Chum quay vịt tháo lắp

Nhằm tạo ra sự tiện lợi trong khi vận chuyển cũng như mang vác theo, lu quay vịt inox được tách rời làm 4 phần: Bạn hãy xem video dưới đây để hiểu rõ cách lắp đặt nhé:

Khâu lắp đặt khá dễ dàng bởi không có máy móc gì hay mô tơ gì, chỉ việc xếp các bộ phận với nhau là xong. Chúng ta cùng xem cách sử dụng lò quay vịt inox khác gì lu nướng vịt bằng đất nhé

Cách sử dụng chum quay vịt

Bạn có thể nhìn rõ bức ảnh ở trên cùng, với cách quay vịt như vậy mỗi lần ta chỉ có thể quay được 1 con gà, hoặc 1 con vịt năng suất vô cùng thấp, mất nhiều thời gian mà phải ngồi trông lò và quay vịt liên tục rất vất vả.

Chum quay vịt ngoài trời

Bức ảnh trên các bạn cũng đã thấy lò quay vịt đã có phần cải tiến hơn, tuy nhiên rất nhiều khói bụi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của những ai hít phải vì khói than rất độc hại.

Với lò quay vịt inox bạn cần tẩm ướt gà, vịt trước sau đó xiên và móc inox và treo lên phía trên của lò. Tùy theo kích cỡ mỗi mẻ có thể quay được 8-10 con, năng suất vượt trội.

chum quay vịt inox

  • Nếu bạn sử dụng than thì cần đốt than hồng trước rồi mới bỏ vào lò, mang lại hương vị truyền thống thơm ngon đậm đà
  • Nếu bạn sử dụng gas thì đơn giản hơn, chỉ cần đặt bếp gas ở dưới và vặn gas điều chỉnh để nhiệt trong lò nóng lên, mang lại hương vị hiện đại hơn.

Cách chế biến món vịt quay Bắc Kinh đầy đủ bằng chum quay vịt

Vệ sinh chum quay vịt thế nào

Cách vệ sinh rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo các bộ phận ra và lau chùi một cách sạch sẽ, không nên dùng hóa chất mạnh sẽ gây hư hại cho lớp inox, bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh tiếp xúc với gió sẽ làm inox dễ bị rỉ sét.

chum quay vịt chất lượng tốt

Đặc biệt với bếp than bạn cần đổ than cũ đi và rửa sạch sau mỗi lần sử dụng bởi than cháy sẽ bám rất nhanh vào thành inox dễ làm inox bị tổn hại, rỉ sét, hoen ố. 

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ tới chi nhánh gần nhất để được tư vấn cụ thể nhé !

>>>Chia sẻ cách làm thịt gà nhanh nhất của đầu bếp chuyên

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.