3 nguyên lí máy chiết rót của các dòng máy hiện nay

Máy chiết rót là loại máy giúp cho bạn có thể đổ đầy dung dịch chất lỏng vào chai, lọ, bình chứa, … theo một lượng nhất định được cài đặt sẵn. Vậy bạn đã biết nguyên lí máy chiết rót này chưa? Hãy cùng maynholongvit.vn tìm hiểu nhé!

nguyên lí máy chiết rót

Các dòng máy chiết rót trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chiết rót khác nhau. Tuy nhiên, có thể đến 3 loại như máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự động và dây chuyền máy chiết rót tự động hoàn toàn.

Máy chiết rót tự động hoàn toàn sử dụng cho các dây chuyền sản xuất hàng loạt, cho ra những sản phẩm đều nhau. Loại máy này thường có từ 8 -12 vòi chiết với công suất lên tới 3000 – 3500 chai/h.

nguyên lí máy chiết rót

Nguyên lí máy chiết rót

Máy chiết rót bán tự động Máy bán tự động thường chỉ có loại 2 vòi, 4 vòi hoặc 6 vòi. Năng suất thường từ 800 – 1000 chai/h.

Máy chiết rót thủ công thường chỉ sử dụng tại các phòng thí nghiệm, thẩm mỹ viện để chiết rót những lượng định sẵn với quy mô nhỏ.

Nguyên lí hoạt động của máy chiết rót

Hiện nay, các dòng máy chiết rót hoạt động theo 3 nguyên lí chính:

nguyên lí máy chiết rót

Chiết rót áp suất thường: Nguyên lí này dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai do sự chênh lệch về độ cao. Cách chiết rót này thích hợp để chiết rót những dung dịch ít nhớt như dầu gội, dầu ăn,…

Chiết rót chân không: Chai đựng được nối với 1 hệ thống hút chân không, tạo ra sự chênh lệch về áp suất giữa chai và thùng chứa để dung dịch chảy vào. Nguyên lí này thường được sử dụng khi không thể để thùng chứa ở trên cao để sử dụng nguyên lí chiết rót áp suất thường.

nguyên lí máy chiết rót

Nguyên lí máy chiết rót

Chiết rót đẳng áp: Phương pháp này thường được sử dụng để chiết rót các dung dịch có ga. Theo cách chiết rót này, người ta nạp khí CO2 vào trong chai sao cho áp suất trong chai bằng áp suất của bình chứa. Tiếp theo, họ sẽ lợi dụng độ cao để sản phẩm chảy vào trong chai.

Cùng với những nguyên lí chiết rót này, rất nhiều dòng máy chiết rót đã ra đời với nhiều kiểu cấu tạo khác nhau như: máy chiết rót bằng bơm bánh răng, máy chiết rót bằng bơm piston, máy chiết rót bằng lưu lượng kế, máy chiết rót kiểu đối lưu, máy chiết rót bằng bơm trục vít. Những chiếc máy này được thiết kế tùy mục đích sử dụng khác nhau như chiết rót dầu ăn, sữa tắm, dầu gội,… chiết rót nước ngọt có ga, rượu bia,… chiết rót mỹ phẩm, thuốc dạng lỏng,…

nguyên lí máy chiết rót

Trên đây là 3 nguyên lí hoạt động phổ biến của máy chiết rót hiện nay. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn máy chiết rót cho dây chuyền của mình nhé!

Tham kho: máy chiết rót m phmmáy chiết rót đnh lượngmáy hút chân không công nghiệpmáy hút chân không công suất lớnmáy đóng gói hút chân không công nghiệpmáy hút chân không thực phẩm công nghiệp

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose