Cách sử dụng bếp chiên dầu đôi

Thật khó để có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những món đồ chiên như cánh gà chiên, khoai lang chiên, cá viên chiên,… với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong chín mềm. Hôm nay maynholongvit.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp chiên dầu đôi để chiên rán tối ưu hơn.

Bếp chiên đôi

Cấu tạo của bếp chiên dầu đôi

Trước khi muốn sử dụng bếp chiên hay bất cứ sản phẩm nào, ta cũng nên tìm hiểu để biết cấu tạo của sản phẩm đó như thế nào.

Với thiết kế gồm 4 bộ phận chính bao gồm: thanh nhiệt làm nóng dầu, 2 khoang chứa dầu, lớp bọc khoang chứa dầu và khay nhúng đồ ăn.

  • Thanh nhiệt có tác dụng biến điện năng thành nhiệt năng, giúp làm nóng dầu. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ 3-4 phút là bạn đã có thể chiên rán ngay rồi.
  • 2 Khoang chứa dầu với dung tích khoảng 5.5L/ khoang, được làm từ inox 304 – loại inox hạn chế tối đa gỉ sét, dễ lau chùi vệ sinh.
  • Khay nhúng đồ ăn được thiết kế với phần tay cầm cách nhiệt.
  • Lớp bọc bên ngoài cũng được thiết kế khá chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bếp chiên đôi

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên dầu đôi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Việc chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu trước khi chiên rán sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng hao phí, Khi dầu đã được đun nóng đủ, bạn có thể cho nguyên liệu vào chiên luôn mà không cần chờ đợi. 

Nguyên liệu

Bước 2: Kết nối bếp chiên dầu đôi với nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  • Trước tiên, hãy đổ dầu vào bếp. Tùy theo loại thực phẩm muốn chiên để điều chỉnh mức dầu tránh lãng phí, nhưng cần đảm bảo lượng dầu sẽ ngập nguyên liệu. Dầu cũng phải ngập thanh ra nhiệt, nếu không sẽ gây cháy bếp.
  • Kiểm tra nguồn điện và cấp điện cho bếp. Nếu đèn báo xanh nghĩa là máy đã được cấp điện. Tùy theo nhu cầu chiên rán món ăn gì mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Bếp chiên đôi

Bước 3: Thả đồ ăn cần chiên vào bếp

  • Sau khi nhiệt độ đã đạt mức yêu cầu đèn báo sẽ hiện đỏ. Cho nguyên liệu vào khay nhúng và thả vào bếp. Thả nhẹ tay nếu không dầu đang sôi sẽ bắn ra ngoài, gây nguy hiểm cho người dùng. Một lưu ý nhỏ là không nên thả đồ ăn vào ngay từ đầu mà phải đợi dầu sôi, nếu không thức ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu, gây ngán.
  • Tùy theo mỗi loại món ăn mà thời gian chiên rán cũng khác nhau. Trong quá trình chiên rán, không cần phải lật đồ ăn hay đảo cho đồ ăn chín đều như khi bạn dùng các loại chảo truyền thống. Thức ăn được chiên ngập trong dầu, sẽ chín đều  và cho ra màu đẹp mắt.
  • Trong quá trình chiên rán, để hạn chế việc dầu bắn ra ngoài, nên đậy nắp bếp chiên lại.

chiên rán đa dạng

Bước 4: Vớt đồ ăn ra khỏi bếp và để ráo dầu.

Sau khi thức ăn đã chín, nâng khay chiên ra khỏi bếp và để cho dầu ráo bớt. Để nguội và thưởng thức thôi nào. Nên sử dụng với tương ớt hoặc các loại sốt như mayonnaise để đồ ăn được dậy vị hơn. 

Hướng dẫn phân biệt máy vặt lông gà Trung Quốcmáy vặt lông gà Việt Nam

Hiện nay máy vặt lông gà Trung Quốc tuy có giá cả rẻ hơn khoảng 500 – 1000,000 so với máy vặt lông gà Việt Nam nhưng thiết bị này đang bộc lộ rất nhiều điểm hạn chế gây khó chịu cho người dùng như: gỉ sét nặng sau thời gian ngắn sử dụng, núm cao su quá cứng khiến gà vịt sau khi làm xong có thể bị trầy da, dập mỏ. 

Máy vặt lông gà lông vịt Việt Nam

Vì lý do trên mà rất nhiều khách hàng chỉ muốn mua máy vặt lông gà vịt Việt Nam. Dưới dây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt hai thiết bị này nhé.

Máy vặt lông gà Trung Quốc

  • Máy có giá khoảng từ 5 – 5,5 triệu VND. 
  • Máy làm bằng chất liệu inox 201, loại inox này có khả năng chóng gỉ hơi thấp nên có hiện tưởng chỉ sử dụng máy một thời gian ngắn máy đã gỉ sét nặng
  • Núm cao su làm từ nhựa tổng hợp nên khá cứng, độ đàn hồi không cao

Máy vặt lông gà vịt Trung Quốc

Máy vặt lông gà Việt Nam

  • Máy có giá khoảng 6,5 – 7,5 triệu VND
  • Lồng máy được làm từ chất liệu inox 304, hạn chế tối đa gỉ sét. Tuy nhiên để đảm bảo hoen ố tối đa bạn nhớ vệ sinh máy sau khi sử dụng xong
  • Khung máy được làm từ inox 201 chắc chắn, có khả năng chống lại ngoại lực, ít bị méo nhóp
  • Núm cao su làm hoàn toàn từ cao su tự nhiên nên có độ đàn hồi cao, đẩy lông sạch mà không bị trầy da, dập mỏ
  • Máy vặt lông gà Việt Nam có hai dòng máy phổ biến: Máy vặt lông gà VD 50máy vặt lông gà VD60.

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Trên đây, Viễn Đông đã hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp chiên dầu đôi. Nếu muốn sở hữu ngay một sản phẩm bếp chiên này hoặc muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm chế biến khác của Viễn Đông, vui lòng liên hệ với chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ nhiệt tình!

>>>Dây chuyền thiết bị để mở quán vịt quay ” siêu an toàn thực phẩm ” 

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.