Bật mí cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng thơm ngon đúng điệu!

Vịt quay Bắc Kinh, vịt nướng Vân Đình là những món đặc sản thơm lừng, béo ngậy, được nhiều người lựa chọn. Sở dĩ nổi tiếng được như vậy không chỉ là do hương vị thịt vịt sau khi chế biến thơm ngon mà còn nhờ vào nước chấm hảo hạng, đặc trưng giúp cho món vịt thêm đậm đà, thu hút. Vậy làm thế nào để pha nước chấm vịt nướng, vịt quay ngon đúng điệu? Cùng maynholongvit.vn đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vịt nướng vịt quay có giống nhau không?

Vịt nướng thường là loại vịt nhỏ, vị thịt khá đậm đà nên không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nướng. Vịt khi chế biến thường được nướng trên lò than lộ thiên, nhiệt độ cao nên thịt vịt khi ăn hơi bị khô. Vậy nên, khi pha chế nước chấm, nên pha nước chấm nhạt, để chấm nhúng để thịt khi ăn mềm thơm hơn.

Cách làm nước chấm vịt quay

Vịt quay lại thường là những con vịt bầu, vịt bơ béo múp, dày thịt và khi chế biến cũng cầu kỳ hơn vịt nướng rất nhiều. Thịt vịt khá dày không quá đậm nên khi tẩm ướp tốn rất nhiều thời gian và gia vị ướp.

Trung bình khoảng 30 loại gia vị sau đó được nướng trong các lò nướng vịt. Vịt sau khi nướng sẽ có vỏ giòn, thịt vịt mềm thơm. Đặc trưng như thế nên khi pha chế nước chấm cần đậm vị, nhiều hương liệu hơn.

Cách làm nước chấm vịt quay

Vịt quay, vịt nướng không nhất thiết phải ra cửa hàng mua để thường thức, bạn có thể tự chế biến nướng tại nhà. Sau đó học thêm cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng dưới đây là bạn đã có ngay món vịt quay Bắc Kinh, Vịt nướng Vân Đình thơm ngon để thưởng thức.

Mách bạn cách làm nước chấm vịt quay, vịt nướng ngon như ngoài hàng

1- Cách làm nước chấm vịt quay

Nguyên liệu cần thiết để pha chế nước chấm vịt quay:

Nguyên liệu làm nước chấm

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán vịt nướng, vịt quay đầy đủ nhất cho người mới bắt đầu

Cách pha nước chấm vịt quay:

Để pha chế nước chấm vịt quay, gần như các bước làm rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý làm đúng tất cả các bước để đảm bảo nước chấm thành phẩm ngon chuẩn theo đúng công thức đưa ra.

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan bột năng với nước, sau đó bóc tỏi, hành đem rửa sạch và giã nát. Tiếp theo, chanh bạn vắt lấy nước cốt và lọc hạt. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

Bóc tỏi làm nước chấm

Sau đó, bạn tiến hành làm nóng và cho dầu ăn vào chảo, rồi đổ hành, tỏi phi cho thơm. Tiến hành cho tô hỗn hợp tương ở bước đầu tiên vào chảo, nấu sôi khoảng 3 phút

Nước chấm vịt

Cuối cùng, cho bột năng vào chảo, khuấy liên tục, đều tay đến khi thấy nước hơi sánh và sệt lại thì tắt bếp. Để nguội và cho nước cốt chanh, tiêu vào nếm cho vừa ăn. Nếu ăn được cay thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào bát nước chấm thì sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

2- Cách làm nước chấm vịt nướng

Nguyên liệu để làm nước chấm vịt nướng:

  • Nước tương                   : 2 thìa canh
  • Tỏi băm nhỏ                   : 1 thìa cafe
  • Hành băm                       : 1 thìa cafe
  • Dầu mè                           : 1/2 thìa cafe
  • Đường                             : 1/2 thìa cafe
  • Nước mỡ chảy ra từ vịt   : 1 thìa canh
  •  Bột năng, ớt                     : Cho lượng vừa đủNước chấm vịt

Cách pha nước chấm vịt nướng hấp dẫn:

Đầu tiên, làm nóng và cho dầu vào chảo, phi hành tỏi thật thơm. Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ vịt vào chảo hành tỏi đảo thật đều và đun sôi.

Phi hành tỏi

Tiếp theo, hòa tan bột năng bằng nước lọc vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên, sánh lại thì tắt bếp đi.

bột năng

Cuối cùng: Đổ nước chấm ra bát và thêm vài lát ớt vào để tạo thêm hương vị cho nước chấm vịt nướng.

Cận cảnh làm món vịt quay Bắc Kinh bằng lò quay vịt

Bạn cần phải biết, nếu chỉ có cách ướp vịt quay ngon hay cách tẩm ướp vịt nướng ngon thôi là chưa đủ, nước chấm ngon sẽ làm dậy lên hương vị đậm đà của món vịt. Tất nhiên, để mở quán vịt nướng hay kinh doanh quán vịt quay thành công như vịt nướng Vân Đình, vịt quay Lạng Sơn thì sẽ chẳng thể thiếu được cách pha nước chấm vịt này đâu.

Vì sao máy vặt lông vịt luôn được ưu chuộng trên thị trường hiện nay

Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

may-nho-long-vit-Vien-Dong

Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như lò quay vịt, nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

Trên đây là bài viết tin tức về cách làm nước chấm vịt quay ngon đúng điệu.

Hãy liên hệ ngay với Viễn Đông tại chi nhánh gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khác cũng như các chính sách khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn khi mua các sản phẩm tại Viễn Đông. Sau cùng, chúc các bạn thành công với công thức pha nước nấm vịt trên.

>> Dây chuyền thiết bị để mở quán vịt quay siêu an toàn thực phẩm 

————————————————————————————————————

Tham khảo: giá lò quay vịt, giá lò quay heo, giá máy vặt lông gà

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.