Nước cốt dừa thông dụng đến vậy? Bạn đã có thể tự làm ở nhà chưa?

Nước cốt dừa thông dụng trong quá trình chế nhiều loại món ăn, bánh, dầu dừa,… nhưng quá trình làm ra nước cốt dừa cũng rất đơn giản để làm tại nhà.

Nguyên liệu dễ tìm, sơ chế đơn giản

Nước cốt dừa được làm từ những trái dừa già. Bạn có thể tìm mua ở ngoài chợ hoặc các quán chuyên bán dừa. Với các quán bán dừa giải khát thì thường sẽ sử dụng dừa non, do vậy tốt nhất là mua ở chợ, đã được sơ chế tách vỏ sẵn.

nước cốt dừa thông dụng

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn lấy nước dừa để làm nước cốt để nước cốt béo và sánh mịn hơn.

Sơ chế dừa bao gồm tách riêng và làm sạch phần cùi dừa. Chú ý gọi sạch phần màu nâu bám trên cùi dừa.

Công đoạn làm đơn giản, không yêu cầu cao

Sau khi cùi dừa đã làm sạch thì tiến hành thái nhỏ và xay. Khi xay có thể sử dụng nước lạnh, nước ấm hoặc nước dừa, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu nước cốt dừa.

Ví dụ bạn muốn có nước cốt dừa sánh mịn, béo ngậy thì nên sử dụng nước dừa.

nước cốt dừa thông dụng

Sau khi đã xay xong thì tiến hành vắt cốt dừa. Vắt cốt dừa có thể sử dụng bằng tay, bằng các máy mini, hoặc bằng các máy ép nước cốt dừa công nghiệp.

Xem thêm: Máy vắt nước cốt dừa bằng điện giá bao nhiêu?

Tỷ lệ kiệt của cơm dừa sẽ tăng dần theo các dòng máy cao cấp.

Cuối cùng là bảo quản

Để cất giữ và bảo quản nước cốt dừa, bạn cần đưa nước cốt dừa vào trong hũ thủy tinh và cho vào tủ lạnh. Thời gian bảo quản nước cốt dừa tự làm không quá lâu, có thể dao động từ 1-2 tháng. Nên quá trình làm chú ý số lượng để làm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

nước cốt dừa thông dụng

Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

Nồi nhúng vịt Viễn Đông

Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con. 

Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

Máy vặt lông gà, lông vịt do Viễn Đông cung cấp

Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

Các dòng lò quay vịt Viễn Đông

Mua máy vắt nước cốt dừa

Để liên hệ tìm hiểu thông tin về máy vắt nước cốt dừa, vui lòng liên hệ các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian ra đọc bài viết của maynholongvit.vn, hãy cập nhật tin tức thường xuyên từ trang web để sớm biết thêm thông tin chi tiết về nững thiết bị Viễn Đông cung cấp nhé.

>>>Máy nhổ lông nào tốt nhất – Chọn thương hiệu nhập khẩu hay tự sản xuất


 

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.