Máy nhổ lông nào tốt nhất – Chọn thương hiệu nhập khẩu hay tự sản xuất

Bạn cần mua một chiếc máy nhổ lông gia cầm? Bạn không biết máy nhổ lông nào tốt nhất, thương hiệu nhập khẩu của Trung Quốc hay thương hiệu Việt Nam? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của maynholongvit.vn để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

máy vặt lông vịt Viễn Đông

Máy nhổ lông nào tốt nhất? – Thương hiệu nhập khẩu hay tự sản xuất

Mỗi ngày, các nơi cũng cấp, bán gà vịt cần làm sạch hàng trăm, hàng ngàn con gà vịt. Với lượng lớn như vậy, làm thủ công thì tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhân công. Khắc phục điều đó, nhiều loại máy móc hỗ trợ việc vặt lông gà ra đời.

Rất nhanh nhạy với nhu cầu thị trường, thiết bị máy vặt lông gà Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam. Trong thời điểm đó, các kĩ sư Viễn Đông tại Việt Nam cũng đã nghiên cứu thiết kế ra thiết bị máy vặt lông gia cầm. Cùng đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai thiết bị này nhé!

máy vặt lông gà vịt

1 – Chất liệu máy

Cả hai thiết bị đều được trang bị chất liệu inox, tuy nhiên:

  • Viễn Đông sử dụng chất liệu inox 304 cho bộ phận lồng máy, inox 201 cho bộ phận chân đế
  • Trung Quốc sử dụng hoàn toàn từ chất liệu inox 201

Bạn cho rằng chỉ cần chất liệu là inox thì thiết bị sẽ bền đẹp, tuy nhiên inox cũng được phân ra rất nhiều loại: Inox 304, 201. Trong đó, inox 304 là loại tốt nhất với khả năng chịu nhiệt, bền bỉ, chống gỉ sét ăn mòn cao, đồng nghĩa với mức giá chất liệu cao. Còn với Inox 201 khá bền nhưng khả năng chống gỉ sét, ăn mòn kém hơn nên giá rẻ hơn.

chất liệu inox của máy vặt lông gà vịt

Nhận thấy bộ phận lồng xoay tiếp xúc trực tiếp với gà vịt, tiếp xúc với nước tẩy rửa thường xuyên nên Viễn Đông đã sửu dụng chất liệu Inox 304 để tránh tình trạng gỉ sét, hao mòn. Phần chân đế không tiếp xúc nhiều, chỉ đòi hỏi chắc chắn, bền bỉ nên sử dụng chất liệu Inox 201 để tiết kiệm chi phí.

Máy của Trung Quốc, hoàn toàn từ inox 201, nên chỉ cần sử dụng trong thời gian từ 1-2 năm, bạn đã thấy hiện tượng ố vàng, gỉ sét.

mua máy vặt lông gà vịt

2 – Động cơ

Về động cơ, thiết bị Việt Nam được trang bị động cơ dây đồng 100%, tải trọng lớn công suất đạt 1.1 Kw với dòng VD-50, 2.2 Kw với dòng VD-60. Động cơ dây đồng thiết bị hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Trung bình tuổi thọ thiết bị đạt từ 10-12 năm.

Công suất của máy Trung Quốc cũng không hề nhỏ, từ 1-2 Kw tùy vào dòng thiết bị. Tuy nhiên, một hạn chế là thiết bị này sử dụng động cơ dây nhôm, công suất chỉ mạnh trong thời gian đầu. Sử dụng lâu động cơ hoạt động kém, xuống cấp. Máy bắt đầu phát ra tiếng kêu.

máy vặt lông vịt Viễn Đông

3 – Giá thành sản phẩm

Nói về giá, không gì rẻ hơn thiết bị Trung Quốc. Các mặt hàng khác không riêng thiết bị này đều có mức giá khá rẻ? Giá rẻ nên mừng hay nên lo lắng về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng xem máy nhổ lông nào tốt nhất nhé.

Không quá khó hiểu khi hàng Trung Quốc có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với thiết bị Việt. Nhờ tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, sử dụng chất liệu inox rẻ tiền, động cơ kém chất lượng hơn, Thiết bị Trung Quốc đã tiết kiệm được từ 500.000 – 1.000.000 so với thiết bị Việt Nam.

bên trong máy vặt lông gà vịt

Thiết bị Trung Quốc có mức giá thấp hơn, tuy nhiên về chất lượng lại kém hơn rất nhiều so với thiết bị Việt. Nếu như tuổi đời của máy Viễn Đông lên đến 10 năm, thì máy Trung Quốc dùng 2-3 năm đông cơ đã xuống cấp, chất liệu bị gỉ sét. Vậy nên, hãy mạnh tay chi thêm để sử dụng thiết bị chất lượng nhé!

Báo giá thiết bị máy vặt lông gà Việt Nam

Hiện nay, thiết bị máy vặt lông gia cầm Viễn Đông có 2 loại:

  • Máy vặt lông gà VD 50 có giá: Khoảng 6.500.000 VNĐ
  • Máy vặt lông gà VD 60 có giá: Khoảng 7.500.000 VNĐ

báo giá máy vặt lông gà vịt

Chúc bạn trả lời được câu hỏi “Máy nhổ lông nào tốt nhất” qua bài tin tức trên!

>> Đập hộp tìm hiểu cấu tạo máy vặt lông gà – Thiết bị Viễn Đông

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.