Tại sao nồi nấu rượu bằng điện được ưa chuộng?

Tại sao nồi nấu rượu bằng điện ngày càng được ưa chuộng trên thị trường? Dòng sản phẩm này có những ưu điểm vượt trội gì? Hãy cùng maynholongvit.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giúp nâng cao năng suất

nồi nấu rượu

Một mẻ rượu trung bình chỉ mất từ 3,5 -4h tùy vào lượng gạo nếu nấu bằng nồi nấu rượu bằng điện. Với lớp ngoài vỏ nồi được cấu tạo từ thủy tinh cách nhiệt, giúp nhiệt lượng hạn chế thoát ra ngoài môi trường trong quá trình nấu là cải tiến chính giúp cho nồi đạt tốc độ nấu nhanh như vậy.

Chất lượng rượu đảm bảo

nồi nấu rượu

Với nguyên lí truyền nhiệt gián tiếp: Nhiệt lượng được truyền để đun nóng lớp dung dịch ở giữa. Từ đó, truyền nhiệt vào bên trong lớp cơm rượu. Với cách nấu này, cơm rượu sẽ không trực tiếp tiếp xúc với lửa, mẻ cơm rượu được chín đều từ trong ra ngoài và không xảy ra tình trạng khê rượu khi quá lửa.

Đảm bảo vệ sinh an toàn

nồi nấu rượu

Thêm một ưu điểm nữa là khi lựa chọn nồi hơi nấu rượu bằng điện chất lượng cao  thì sẽ giúp đảm bảo vệ sinh, an toàn giúp tạo nên loại rượu sạch và chất lượng. So với một số phương pháp truyền thống trước đây như đun than tổ ong hay rơm, củi thì sử dụng điện sẽ tốt hơn rất nhiều khi vừa tiết kiệm thời gian lại vừa sạch sẽ và không tạo ra các khí độc hại cho môi trường cũng như khí độc trong rượu.

Dễ dàng tháo lắp.

nồi nấu rượu

Với cấu tạo từ 3 bộ phận riêng biệt, máy nấu rượu bằng điện rất dễ dàng khi lắp đặt hay tháo dỡ. Việc tháo dỡ dễ dàng sẽ giúp công việc vệ sinh lò nấu rượu tốn ít thời gian và công sức hơn.

Dễ dàng vệ sinh

                                                                                                       

Nồi nấu rượu điện được thiết kế với van xả đáy tiện lợi. Với van xả đáy này, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh nồi nấu rượu một cách nhanh chóng. Sau khi đổ nước và vệ sinh bên trong nồi, bạn chỉ cần tháo van xả đáy để nước tự động chảy ra rất dễ dàng. Bên cạnh đó, chất liệu inox 304 cao cấp chống bám, chống gỉ, bạn không cần tốn quá nhiều công sức vệ sinh nồi như trước.

nồi nấu rượu

Quy trình nấu tự động                

Nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện hầu hết đều được thiết kế đi kèm với tủ điều khiển tự động. Điều này cho phép người nấu điều chỉnh được nhiệt độ cũng như thời gian nấu mỗi mẻ rượu. Với nồi nấu rượu gạo truyền thống, chỉ cần một sơ hở nhỏ thôi thì mẻ cơm rượu cũng dễ bị khê do quá lửa hay bị sống do đảo không đều tay. Tuy nhiên, với hệ thống như nồi nấu kiểu mới này, quý khách có thể kiểm soát lượng nhiệt bằng cách bấm nút trên bảng điều khiển dễ dàng.

nồi nấu rượu

Trên đây la những ưu điểm vượt trội của lò nấu rượu bằng điện mang lại cho quý khách hàng. Có thể thấy dòng sản phẩm này đặc biệt phù hợp với những cơ sở kinh doanh rượu quy mô nhỏ và vừa, nơi sản xuất và kinh doanh rượu ra thị trường.

Hiện nay, bộ nồi nấu rượu bằng điện Viễn Đông đang được đông đảo người tiêu dùng trên cả nước tin tưởng và chọn mua.

nồi nấu rượu

Trên đây là những chia sẻ của Viễn Đông về những ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn đọc!

>>> Máy nấu rượu – Sự nâng cấp từng ngày của ngành rượu Việt Nam

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.