Máy dồn lạp xưởng, xúc xích TV7

Model : TV-7L
Dung tích : 7 Lit
Năng suất : 5.0 Kg/mẻ
Kích cỡ đùn : 15, 20, 30, 35 mm
Kích thước : 850 x 320x 290 mm
Phù hợp : Nhồi xúc xích, lạp xưởng
Trọng lượng : 16 Kg
Vật liệu : Inox 304, 201
Xuất xứ : Trung Quốc
Bảo hành : 12 tháng

Chi tiết sản phẩm

Tại các cơ sở sản xuất chắc chắn sẽ cần đến một chiếc máy dồn lạp xưởng để nâng cao hiệu quả sản xuất. Đối với những cơ sở nhỏ chỉ cần một chiếc máy dồn lạp xưởng quay tay có giá thành rẻ là hợp lí. Hôm nay hãy tìm hiểu về chiếc máy dồn lạp xưởng TV7 cùng maynholongvit.vn nhé!

máy dồn lạp xưởng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy dồn lạp xưởng TV7

Cấu tạo của máy có những bộ phận nào?

Chất liệu chính: Máy nhồi lạp xưởng được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox cao cấp không gỉ và an toàn với thực phẩm. Chất liệu này được sử dụng rộng rãi trong ngành chế biến thực phẩm vì có khả năng chống oxy hoá, độ bền cao.

máy dồn lạp xưởng

Thân máy: Thân máy đùn xúc xích có cấu tạo hết sức đơn giản. Máy có bộ khung và chân đế chắc chắn để nâng đỡ toàn bộ máy. Bộ phận chắc chắn phải có là cối đựng thịt, ở cuối thân cối được sẽ có ống đùn để đùn thịt ra bên ngoài.

Đầu máy: Phía trong đầu máy là hệ thống động cơ bao gồm các bánh răng. Bên ngoài chúng ta có thể nhìn thấy rằng sẽ có thêm tay quay và nấc nhồi nhanh để chúng ta vận hành và điều chỉnh máy.

máy dồn lạp xưởng

Ngoài ra chúng ta không thể bỏ quên một bộ phận rất quan trọng đó chính là đĩa đùn pít tông. Xung quanh pít tông sẽ được gắn gioăng cao su giúp cho việc đẩy thịt của máy không bị trào ngược lên trên và đùn xúc xích chắc hơn, tránh lỏng lẻo. Khi mua máy nhồi lạp xưởng tại Viễn Đông bạn sẽ được tặng kèm một gioăng cao su để thay thế.

máy dồn lạp xưởng

Hiểu nguyên lý hoạt động của máy để sử dụng dễ dàng

Nguyên lý hoạt động của máy nhồi lạp xưởng quay tay tương đối đơn giản. Khi chúng ta sử dụng tay quay để quay, các bánh răng phía trong máy bắt đầu di chuyển, trục máy gắn với đĩa đùn chuyển động và đi xuống đùn thịt ra phía ngoài qua ống đùn.

máy dồn lạp xưởng

Một chiếc máy nhồi lạp xưởng gia đình TV7 có dung tích 7L tương đương chưa được tối đa 5Kg giò sống hoặc nhân lạp xưởng. Bạn có thể lưu ý để trong quá trình sử dụng tính toán với nhu cầu sử dụng và khi dùng để cân đong nguyên liệu thích hợp.

>> Xem thêm: Làm xúc xích như 1 chuyên gia với dây chuyền làm xúc xích

Làm lạp xưởng, xúc xích với máy dồn lạp xưởng quay tay TV7

Các bước để có một mẻ lạp xưởng, xúc xích căng đẹp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Tuỳ vào bạn muốn làm xúc xích hay lạp xưởng mà chuẩn bị nguyên liệu phù hợp. Nếu làm xúc xích bạn nên sử dụng máy xay chuyên dụng để xay nhuyễn thịt trước. Còn nếu bạn muốn làm lạp xưởng thì bạn chỉ cần thái hoặc băm nhỏ thịt, mỡ.

Bước 2: Vệ sinh máy đùn xúc xích. Trước khi sử dụng bạn nên vệ sinh các bộ phận của máy tiếp xúc với thực phẩm. Tiếp đó bạn chọn cỡ đùn phù hợp và lắp ghép các chi tiết lại với nhau. Đi kèm với mỗi chiếc máy nhồi lạp xưởng TV7 là bộ 4 kích thước đầu đùn: 15-20-30-35mm, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.

máy làm xúc xích

Bước 3: Cho nguyên liệu vào cối chứa. Để có thể đưa được nguyên liệu vào, bạn quay cần nén thịt lên điểm cao nhất, sau đó đẩy cối chứa thịt ra phía sau. Cho nguyên liệu vào rồi thì bạn lắp ống chứa lại, sao cho pít tông nằm trong ống chứa thịt.

Bước 4: Lồng vỏ collagen hoặc lòng lợn non vào đầu đùn.

Bước 5: Lắp tay cầm lại như cũ, quay theo chiều ngược kim đồng hồ cho đến khi thịt được đùn ra hết.

Nên dùng vỏ collagen hay lòng lợn non để làm vỏ?

Vỏ bằng lòng non

Có thể bạn đã biết, vỏ làm xúc xích bằng lòng heo non được rất nhiều người sử dụng. Loại vỏ này dễ mua, giá thành rẻ. Sau khi làm sạch và sơ chế qua thì có độ đàn hồi, độ dai tương đối tốt. Khi dùng loại này xúc xích có mùi thơm đặc trưng, ăn giòn.

vỏ xúc xích

Tuy nhiên, nếu không xử lý kỹ hoặc mua phải lòng kém chất lượng sẽ làm giảm chất lượng thành phẩm. Lòng dễ bị bục, thủng trong quá trình nhồi và hấp xúc xích, lạp xưởng.

Vậy nên nếu bạn làm với số lượng ít cho gia đình hoặc quy mô siêu nhỏ có thể sử dụng vỏ này.

Vỏ collagen

Vỏ collagen được sản xuất chủ yếu từ collagen trong thịt bò hoặc da và xương và gân lợn, đôi khi là gia cầm hoặc cá. Vỏ làm xúc xích collagen cho phép kiểm soát trọng lượng và kích thước xúc xích tốt hơn so với việc sử dụng lòng động vật. Nó cũng cho phép việc nhồi thịt dễ dàng hơn.

vỏ xúc xích

Hơn nữa dùng collagen thì bạn chỉ cần mua về và sử dụng luôn, không cần mất thời gian hay tốn thêm chi phí thuê nhân công để xử lý như dùng lòng động vật.

Để kinh doanh nhỏ chưa có nhiều vốn bạn không nhất thiết phải sử dụng những chiếc máy tự động đắt tiền hơn, chỉ cần một máy nhồi lạp xưởng bằng tay với giá vài triệu đồng, tiết kiệm và hành phẩm vẫn rất đẹp.

máy dồn lạp xưởng

Để được tư vấn và đặt máy dồn lạp xưởng hãy liên hệ vào số hotline của Viễn Đông nhé!

>> Ưu nhược điểm của dòng máy buộc chỉ xúc xích quay tay <<

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy dồn lạp xưởng, xúc xích TV7”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viết bình luận tại đây

© 2022 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.