Những sai lầm không đáng có trong cách thay núm cao su máy vặt lông gà

Cách thay núm cao su máy vặt lông gà tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn và mắc sai lầm, cùng Maynholongvit.vn tìm hiểu nhé ngay cách thay chuẩn nhất và những lưu ý quan trọng trong thay núm cao su.

Nếu bạn muốn mua núm cao su mới cho máy vặt lông gà thì hãy liên hệ ngay đến số điện thoại của Viễn Đông: 0981035123.

 cách thay núm cao su máy vặt lông gà

Những sai lầm trong cách thay núm cao su máy vặt lông gà

Mua núm không chính hãng

Đây chính là sai lầm thường gặp nhất khi bạn thay núm cao su. Bạn cứ nghĩ rằng núm cao su không quan trọng nên mua ở những đơn vị gia công thông thường dẫn đến thay núm cao su không vừa với máy vặt lông gà. Có khi là quá bé có khi lại quá to.

 cách thay núm cao su máy vặt lông gà

Vì vậy, bạn nên mua núm cao su tại những đơn vị uy tín có cung cấp máy vặt lông gà để mua đúng mẫu bạn cần.

Hiện tại có 2 loại núm cao su máy vặt phổ biến là núm vuông và núm tròn. Lời khuyên cho các bạn là nên mua laoij núm tròn vừa dễ thay thế mà lại bền hơn núm vuông.

Thay hết tất cả núm

Khi thấy có dấu hiệu núm bị mòn hay vặt lông không sạch, nhiều bạn thường thay hết tất cả núm trong máy vặt lông gia cầm. Điều đó thật lãng phí. Không phải các núm đều đều bị hỏng nên bạn chỉ cần thay những núm bị gãy hay mòn thôi.

Lý do tại sao bạn phải thay núm cao su thường xuyên

Bạn vẫn thắc mắc tại sao bạn phải thay núm cao su nhiều lần trong năm, ngoài việc do sau khi dùng một thời gian, núm mòn đi mà còn do nhiều nguyên nhân khác mà bạn có thể khắc phục được:

 cách thay núm cao su máy vặt lông gà

  • Do chất lượng núm cao su kém nên ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ sử dụng. Các loại núm cao su làm từ cao su thiên nhiên cho tuổi thọ và chất lượng bền hơn so với núm làm từ cao su tổng hợp và còn ảnh hưởng đến cả chất lượng thành phẩm của gia cầm sau khi vặt.
  • Do khâu vệ sinh máy kém, lông gà sau khi vặt vẫn còn mắc kẹt trong núm bởi không được vệ sinh kỹ. Để lâu dài khiến núm cao su dễ tuột hay gãy trong lúc hoạt động máy, bị ăn mòn, bám bẩn không đáp ứng được chuẩn vệ sinh thực phẩm.
  • Bạn hay xối nước trực tiếp vào lồng vặt hoặc nhúng gia cầm với nước quá nóng, về lâu dài làm ảnh hưởng đến chất lượng núm và cả chất lượng gà. Các núm cao su có thể bị biến dạng, trở nên yếu hơn và bị gãy mòn.

thay núm cao su

Để tiết kiệm chi phí nhớ đừng mắc phải những lỗi ở trên nhé!

Cách thay núm cao su máy vặt lông gà chuẩn nhất

Như đã nói ở trên, bạn không nhất thiết phải thay toàn bộ mà chỉ nên thay những mẫu núm cao su nào bị mòn, gãy. Các bước thay thế cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo như sau:

thay núm cao su

  1. Bỏ đi các núm cao su cũ mòn, gãy trên thân máy. Đẩy các tua vít núm cao su hướng từ trong lồng ra ngoài hay dùng dao cắt bỏ đi đoạn núm thừa để lấy nhanh, dễ hơn.
  2. Lấy núm cao su mới để vào vị trí những núm cũ sao cho phần đầu núm hướng ra ngoài. Dùng tay đẩy núm vào bên trong sao cho khớp với phần rãnh đầu núm để núm không bị trơn tuột. Bạn có thể dùng ít xà phòng bôi vào tay đánh cao su (núm) khi thay để việc đẩy được dễ dàng hơn.
  3. Hoàn tất việc thay núm cao su bạn nên vệ sinh lại thiết bị trước khi cho vận hành sử dụng máy để đảm bảo được vệ sinh và an toàn khi sử dụng.

Núm cao su máy vặt lông gà

Mách nhỏ: Sau khi thay núm máy hay máy mới mua về, bạn nên cắt 1 đoạn thân cây chuối nhỏ dài bằng 1 con gà/vịt cho vào trong máy quay khoảng 15-20 phút để làm cho núm mềm hơn, vặt sạch hơn. Sau đó rửa lại trước khi cho gà, vịt vào vặt lông.

thay núm cao su

Nhận biết núm cao su vặt lông gà Viễn Đông

Núm cao su máy vặt lông gà Viễn Đông do Viễn Đông sản xuất và phân phối, được làm từ chất liệu cao su có độ đàn hồi cao, khi vặt sẽ hạn chế tình trạng trầy da, dập mỏ, gãy cánh.

Núm cao su Viễn Đông có dạng như chiếc vít, trên cũng có những đường ren để tăng ma sát với gà vịt khi vặt. Trên thân của núm có in chữ “vien dong” dập nổi rất dễ nhận thấy.

 cách thay núm cao su máy vặt lông gà

Với cách thay núm cao su máy nhổ lông gà mà chúng tôi vừa giới thiệu cũng như những gợi ý cho bạn về cách vận hành máy bền bỉ hơn, hi vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và kinh doanh hiệu quả hơn.

>>> Máy vặt lông gà bền nhất – Máy vặt lông gà Viễn Đông

Viết bình luận tại đây

*

© 2020 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.