Các bước kiểm tra máy cưa xương khi mua

Kiểm tra máy cưa xương trước khi mua là công đoạn quan trọng để đảm bảo chất lượng cho máy cũng như đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả

Khi tiến hành mua các loại máy móc, việc kiểm tra, đánh giá đều rất quan trọng để đảm bảo chất lượng cho máy. Tuy nhiên việc kiểm tra máy cưa xương thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết này của maynholongvit.vn sẽ giúp bạn biết được cần kiểm tra các bộ phận nào của máy cắt xương và tiến hành kiểm tra như thế nào?

Máy cưa xương inox

  • Về hình thức:

Nhiều người đang phân vân khi chọn mua máy cắt cá cũ hay mới, máy cũ thì khó mà đảm bảo hình thức đẹp được. Tuy nhiên việc kiểm tra hình thức ở đây không đánh giá qua việc máy có sáng bóng hay không, mà đánh giá quá các khung và chi tiết của máy.

Đầu tiên là máy không có các chỗ móp méo. Các máy có móp méo có thể do đã xảy ra va đập, hoặc rơi, như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới động cơ và các bộ phận bên trong máy.

Kiểm tra máy cưa xương

Tiếp theo là các chốt, các ốc vít còn đầy đủ và hoạt động tốt. Như vậy sẽ đảm bảo việc máy chưa qua hoặc hạn chế sửa chữa. Ngoài ra sau này nếu gặp vấn đề trong máy có thể đảm bảo việc mở máy ra không gặp vấn đề gì khác.

Mở máy cắt xương bò ra kiểm tra các bộ phận bên trong. Chú ý kiểm tra xem máy có hiện tượng han gỉ không, nếu có sẽ ảnh hưởng xấu đến máy, khiến máy xuống cấp nhanh hơn, không đảm bảo độ bền.

máy cưa xương

  • Về động cơ:

Khi mua máy nên tiến hành vận hành thử máy bao gồm thử khả năng hoạt động của máy và khả năng thực hiện cưa xương, cắt thịt cá. Bạn nên để máy vận hành trong khoảng 10 phút, đánh giá xem máy hoạt động có êm không, có gây tiếng ồn hay rung lắc không?

Kiểm tra máy cưa xương

Sau đó tiếp tục thử máy với xương, thịt cá đông lạnh. Bạn có thể thử với nguyên liệu to, đặc một chút để đánh giá việc lưỡi cưa có tốt không, cưa nhanh, đường cưa có ngọt, mịn và đều không? Nếu khi thực hiện cưa thấy có bộ phận nào thiếu chắc chắn, bạn nên hỏi ngay bên kỹ thuật để kiểm tra lại.

Kiểm tra máy cưa xương

Sau khi kiểm tra động cơ và hoạt động của máy, bạn nên hỏi kỹ thuật về các thông số kỹ thuật và tham khảo hướng dẫn vận hành máy để đảm bảo độ bền cho động cơ và hiệu quả nhất.

  • Về lưỡi cưa:

Lưỡi cưa tốt được làm từ thép trắng, quá trình gia công tỷ mỷ, độ mỏng chỉ 0.5mm, các răng cưa đều nhau. Vì vậy nếu bạn chọn mua máy cũ thì nên kiểm tra thật kỹ lưỡi cưa, nếu lưỡi cưa đã không còn hoạt động tốt nữa thì nên thay để đảm bảo hiệu quả cho máy.

lưỡi cưa xương

  • Các bộ phần khác của máy: 

Một số máy có bàn lật, bạn cần tiến hành mở chốt lật thử bàn xem có hoạt động tốt không. Cùng với đó là việc tiến hành mở máy kiểm tra bên máy.

Ngoài ra còn các công tắc, chốt điều chỉnh độ căng trùng lưỡi cưa, cùng các chốt khác cũng cần kiểm tra độ chắc chắc để đảm bảo an toàn khi sử dụng và vận chuyển.

Bàn cưa xương

Vì sao máy vặt lông vịt luôn được ưu chuộng trên thị trường hiện nay

Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

may-nho-long-vit-Vien-Dong

Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như lò quay vịt, nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp 4 dòng máy cưa xương inox mới đảm bảo chất lượng cũng như chính sách bán hàng và bảo hành hướng tới quyền lợi cho khách hàng.

Hãy liên hệ với các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ mua máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

>>>Máy thái rau củ quả đa năng, thái cắt chuyên nghiệp nên dùng

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.