Hiểm họa ung thư đằng sau lớp khói từ lò quay vịt ngoài trời

Không khó để bắt ngặp và bị thu hút bởi mùi thơm của những làn khói nghi ngút, được cho là biện pháp hút khách từ những lò quay vịt bằng than ngoài trời ở chợ hay ở các quán dọc ven đường. Thế nhưng, ít người nào biết được tác hại khó lường đằng sau lớp khói đó, kể cả người bán hàng!

lò quay vịt ngoài trời 4

Khói than từ lò quay vịt ngoài trời – Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư 

Khi quay bằng lò than ngoài trời, chất mỡ béo sẽ chảy xuống nguồn lửa, thêm vào đó là lượng dầu ăn được dùng để phết lên da hoặc vỉ nướng sẽ tạo ra loại khí độc PAH (Polycyclic Aromatic Hydrocarbon).  PAH sẽ bám vào thức ăn qua khói, có thể gây ung thư.

bệnh ung thư

Khói than rất độc hại, khói than bao gồm hợp chất khi hít phải nó sẽ báo vào phổi, nếu lượng hợp chất này kết hợp vừa đủ sẽ tạo ra bệnh ung thư hay viêm phổi rất trầm trọng, nguy hiểm.

Tuy nhiên mọi người lại ngửi thấy mùi thơm bởi mùi than cháy đã hòa quyện vào mùi thơm của hương vị gà quay vịt quay từ lò quay vịt ngoài trời và cho rằng đó là điều gì đó ” rất thu hút “. 

lò quay vịt ngoài trời

Vậy ai là người sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi lớp khói đó ?

Chính xác là những người bán hàng trực tiếp quay vịt bằng lò quay vịt ngoài trời. Họ hằng ngày phải tiếp xúc gần và hít phải một số lượng lớn khói, điều này dẫn đến những hệ lụy rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bán hàng. Bên cạnh đó việc mỗi ngày đi qua và hít phải lớp khói này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mỗi người. 

lò-quay-vịt-ngoài-trời

Một số tác hại khác khác của lò quay vịt ngoài trời 

Rất khó vệ sinh vì gỉ sét và ố đen nặng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Phải công nhận máy quay vịt ngoài trời được chế tạo bằng inox bền chắc, tuy nhiên tiếp xúc với không khí liên tục và than cháy nhiệt độ cao dẫn tới hiện tượng gỉ sét và ố đen rất khó tẩy rửa.

lò quay vịt ngoài trời 1

Nhiều người sẵn sàng dùng các thanh treo đã gỉ sét rất nặng để quay gà vịt mà không biết rằng, các chất gỉ sét này nhiễm vào thịt gà vịt cũng là tác nhân gây ra các căn bệnh khó chữa.

Gây ô nhiễm môi trường

Khí than khi bay lên trên cao được ngưng tụ và tạo thành mưa axit phá hủy các công trình xây dựng như nhà cửa, cầu đường, làm cho môi trường cảnh quan dần xấu đi.

lò quay vịt ngoài trời 5

Mỗi ngày chiếc lò nướng vịt ngoài trời này xả vào không khí rất nhiều khí than, nếu bạn tưởng tượng hàng trăm hàng ngàn người như vậy thì môi trường sẽ bị hủy hoại nhanh chóng.

Mối nguy hiểm của lớp khói từ lò quay vịt ngoài trời không hề đơn giản, nếu cứ  tiếp tục hít khói hay ăn những con vịt quay từ lò vịt quay ngoài trời đó mỗi ngày thì sẽ không nói trước được điều gì có thể xảy ra với bạn. Và không ít người đã sớm hiểu được điều này, điều đó lí giải tại sao lượng khách hàng ăn vịt quay dần giảm.

kinh doanh thất bại

Tuy nhiên, nhu cầu ăn vịt quay của người dân thì không hề nhỏ và vẫn còn đó, chỉ là họ có một nỗi sợ về ” an toàn vệ sinh thực phẩm “.  Và nếu như bạn đang kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh vịt quay mà vẫn định đi theo lối mòn trên thì sẽ bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chắc chắn con đường kinh doanh của bạn sẽ sớm đi vào ngõ cụt. 

Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

Nồi nhúng vịt Viễn Đông

Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con. 

Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

Máy vặt lông gà, lông vịt do Viễn Đông cung cấp

Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

Các dòng lò quay vịt Viễn Đông

Hy vọng với bài viết tin tức chia sẻ trên của maynholongvit.vn bạn đọc sẽ nhận thức rõ hơn những hiểm họa mà cơ thể có thể gặp phải khi sử dụng, sống bên cạnh những lò quay vịt ngoài trời.

> Kinh doanh vịt quay “an toàn thực phẩm” cùng “lò quay vịt không khói”

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.