Gà nướng mật ong thơm ngon đậm đà

Gà nướng mật ong là món ăn độc đáo và được chế biến khá đơn giản. Mật ong vừa làm cho gà vàng hơn vừa làm thịt gà có vị ngọt và thơm ngon hơn. Cùng Viễn Đông tham khảo chi tiết cách làm gà nướng mật ong đơn giản để chiêu đãi bạn bè và người thân.

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Gà nướng mật ong có nguyên liệu khá đơn giản là gà, mật ong và gia vị. Chọn phần gà tươi, ít mỡ và nhiều nạc. Mình sẽ chọn phần đùi để làm gà nướng mật ong. Nguyên liệu gồm những loại sau:

– Đùi gà         : 3 cái (400 gam)

– Mật ong      : 3 muỗng to

-Tương ớt      : 3 thìa

– Xì dầu          : 1 muống

– Nước mắm  : 1 muỗng

– Hạt nêm, đường, muối, cafe : mỗi loại 1 thìa

– Hành, tỏi

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ông được chế biến như thế nào?

Gà nướng mật ong được chế biến khá đơn giản nhưng cần nhiều thời gian và cẩn thận từng bước để món gà được thơm ngon nhất.

– Làm sạch đùi gà, khẽ rạch nhẹ các vết nhẹ trên đùi gà để nguyên chiếc để chuẩn bị cho quá trình ướp.

– Bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Băm càng nhỏ thì gia vị ngấm vào đùi gà sẽ càng nhiều và thơm hơn.

– Cho các gia vị đã chuẩn bị vào 1 bát tô: mật ong, nước mắm, xì dầu, đường, tiêu, tương ớt, hạt nêm, đường, muối, cafe. Trộn đều gia vị thành hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp đùi gà vào hỗn hợp trên để ướp. 

– Bọc kín tô bằng nilong để ướp trong 6-8 tiếng.

6-8 tiếng sau……

– Lấy gà ướp ra, cho vào lò vi sóng.

Gà nướng mật ong

– Vặn lò ở 200oC, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có) trước 10 phút

– Đặt khay nướng ở rãnh dưới, nướng 30 phút

–  Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần

–  Hết 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa

–  Cho khay nướng lên rãnh giữa, nướng thêm 20 phút

Nếu không có lò vi sóng thì có thể nướng, rán hay áp chảo đều được.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm: máy ép mía, máy ép nước mía mini, xe nước mía

Gà nướng mật ong

Tham khảo các dòng máy nhổ lông vịt lông gà tại Viễn Đông

Máy nhổ lông vịt bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, đã thay thế việc vặt lông gà vịt bằng tay ở rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Đây là thiết bị mà ngay những ngày đầu bán ra thị trường đã rất chạy cho những tiện tích vừa tiết kiệm chi phí, nhanh, hiệu quả cao.

Ban đầu khi mới bán ra thị trường các dòng máy vặt lông gà chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên sau một thời gian xử dụng máy bộc lộ những hạn chế như gỉ sét rất nhiều, núm cao su quá cứng vì vậy trong quá trình đẩy lông vịt gà có thể bị trầy da, bầm tím, dập mỏ…

Máy vặt lông gà Viễn Đông

Để khắc phục những nhược điểm trên máy vặt lông gà Việt Nam ra đời và dần thay thế toàn bộ máy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay máy đang được rất nhiều người ưa chuộng, lý do được bắt nguồn từ những ưu điểm dưới đây:

  • Lồng máy được làm từ inox 304 hạn chế tối đa được gỉ sét trong quá trình tiếp xúc lâu dài với nước
  • Motor lõi dồng siêu bền, hoạt động liên tục trong thời gian lâu cũng không quá nóng
  • Núm cao su được làm từ cao su tự nhiên, vặt lông nhanh sạch không bị trầy da hay dập mỏ

Máy nhổ lông gà sản xuất tại Việt Nam

 

Gà nướng mật ong thơm ngon vàng rụm đã sẵn sàng để chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Chúc bạn thành công với món gà nướng mật ong.

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website maynholongvit.vn.

>>Cách làm lông vịt nhanh nhất – Sạch lông 50 con vịt trong vòng 10 phút

———————————————————————————————————–

Tham khảo thêm : máy ép mía siêu sạch, máy ép mía mini siêu sạch , xe mía siêu sạch

Viết bình luận tại đây

*

© 2015 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.