Cách làm ba tê gan heo, ngỗng đơn giản nhất

Pate hay còn gọi là ba tê được làm chủ yếu từ gan động vật, thịt, mỡ và một số loại gia vị khác. Đây là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, dùng ăn kèm với bánh mì, xôi… rất ngon và đậm vị. Vậy bạn đã biết cách làm ba tê gan heo, ngỗng chưa?

Hãy cùng maynholongvit.vn tìm hiểu cách làm thông qua bài viết dưới đây nhé.

cách làm ba tê gan

Trong bài viết này, Viễn Đông sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm ba tê gan cho gia đình đơn giản mà thơm ngon nhất!

Cách làm ba tê gan heo, ngỗng cho các gia đình

Để làm được pate gan ngon nhất, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau đây:

  • Gan heo, ngỗng, vịt…
  • Thịt lợn xay
  • Mỡ
  • Bột canh, nước mắm, ngũ vị hương, hành tím, tỏi, tiêu, sữa tươi, bánh mì

cách làm ba tê gan

Trong cách làm ba tê gan cho gia đình thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như trên để thành phẩm của mình có độ thơm ngon và tròn vị nhất. Sử dụng gan heo, vịt hay ngỗng đều được, tùy theo sở thích của gia đình bạn, gan ngỗng sẽ có giá cao hơn các loại gan động vật khác vì dinh dưỡng nhiều hơn.

cách làm ba tê gan

Không nên cho quá nhiều gan sẽ làm cho ba tê bị khô và ngấy. Tỷ lệ gan: thịt xay: mỡ nên ở ở khoảng 3: 1,5: 1 là hợp lý nhất, giúp gan không bị khô mà vẫn có đủ độ thơm ngậy, cũng không bị mịn quá gây khó ăn.

Cách làm pate gan thì đầu tiên bạn xử lý các nguyên liệu, gan thái nhỏ và ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, bánh mì xé lấy ruột và cũng ngâm sữa rồi vớt ra cho ráo. Thịt xay nhuyễn, bạn có thể mua thịt xay sẵn hoặc về tư xay cho thịt nhuyễn mịn. Mỡ và bì heo trụng qua nước sôi, thái nhỏ.

cách làm ba tê gan

>> Tại sao gan làm pate phải ngâm sữa tươi?

Hành tím và tỏi băm nhỏ, cho lên chảo xào thơm rồi cho gan vào xào qua, tiếp đó cho thịt xay và mỡ, bì vào xào chung. Cho thêm nước mắm, hạt nêm, ngũ vị hương và tiêu để đậm vị và thơm hơn.

cách làm ba tê gan

Khi này chỉ xào qua cho các nguyên liệu đủ ngấm gia vị rồi tắt bếp, cho hỗn hợp này cùng ruột bánh mì vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Ở bước này, bạn thể xay nhuyễn mịn hoặc xay qua tùy theo bạn muốn ăn, nếu gia đình có trẻ con thì nên xay nhuyễn mịn cho dễ ăn.

cách làm ba tê gan

Sau khi xay xong, bạn đổ pate ra một khay chứa hoặc tô lớn, lót bên dưới 1 lớp mỡ mỏng, đậy kín bằng giấy bạc và đem hấp khoảng 5- 8 tiếng cho pate nhừ và béo ngậy.

cách làm ba tê gan

Với bài viết tin tức chia sẻ cách làm ba tê gan đơn giản như trên, bạn có thể áp dụng để làm nhiều loại ba tê khác nhau cho gia đình cùng thưởng thức, an toàn và tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua pate bên ngoài để ăn.

Chúc bạn thành công với cách làm ba tê gan đơn giản này nhé!

>>3 nguyên lí máy chiết rót của các dòng máy hiện nay

————————————————————————————————————

Tham khảo thêm các bài viết: Làm pate gan có bánh mì là đúng hay sai?,  Cách bố trí quán nhậu theo kinh nghiệm mở quán nhậu được tổng hợp

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.