Đa số mọi người bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh nhưng không hề biết thời gian bảo quản các loại thịt này là bao lâu, dẫn đến nhiều khi để thịt quá lâu dẫn đến bị hỏng. Bài viết sau đây của maynholongvit.vn sẽ chia sẻ cho bạn thời gian bảo quản của các loại thịt trong tủ lạnh nhé.
Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn đã biết
– Bò bít tết, thịt quay nên để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.
– Thịt xay, xúc xích tươi nên đê trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.
– Thịt muối nên để trong tủ lạnh là 7 ngày.
– Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là -3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.
– Thịt dê tươi để nhiệt độ thích hợp là – 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
– Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
– Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lanhh tối đa 3 tháng.
– Thịt gia cầm tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
– Cá đông để nhiệt độ thích hợp là -12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.
– Cá tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.
Hãy chú ý: Các loại thịt trên đều được bảo kín, bỏ vào hộp hoặc tốt nhất là bạn nên sử dụng máy hút chân không thực phẩm sẽ đảm bảo và an toàn hơn rất nhiều.
Với những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn có những thông hữu ích. Hãy bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn bằng cách bảo quản các loại thịt đúng các nhé.
>>>Máy hút chân không thực phẩm loại nào tốt ?
Xem thêm:
Các dòng máy trong dây chuyền làm xúc xích:
Tham khảo: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bột, tủ ủ bột, máy cán bột mini, lò nướng bánh ngọt, máy xay sinh tố công nghiệp, máy ép dầu lạc, bán tủ lạnh công nghiệp
Bài viết hay bạn nên đọc: Cách làm hết cay ớt ở tay bằng những mẹo hay ai cũng nên dắt túi
Viết bình luận tại đây