Mách bạn: “Mẹo vặt lông ngan sạch bong không còn lông măng”

“Vặt lông ngan mãi không hết, chả nhẽ lại lọc bỏ luôn cả da” – Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống và suy nghĩ như vậy chưa? – Nếu gặp, chắc chắn bạn chưa biết đến những mẹo vặt lông ngan sạch bong của cẩm nang maynholongvit.vn dưới đây. Cùng đi tìm hiểu mẹo này nhé!

Mẹo vặt lông ngan

So với lông gà, lông vịt, lông ngan khó vặt hơn nhiều bởi nó có rất nhiều lông tơ, lông măng nhỏ. Vậy nên, để có thể làm sạch được lông ngan, bạn cần phải chọn ngan tốt cho đến công đoạn vặt lông. Đi vào từng công đoạn.

1 – Cách chọn ngan dễ làm sạch lông dễ hơn

Khi chọn vịt, bạn cần lưu ý:

Ngan bạn chọn đang ở độ tuổi nào? Bạn nên chọn những con ngan đã trưởng thành khoảng từ 3- 4 tháng tuổi, béo và có ức tròn, da cổ và da bụng dày. Một đặc điểm mà bạn có thể nhận thấy là điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau.

lựa chọn gà vịt

Ngan có đang mọc lông ống non không? Nên chọn những con có phần lông ống to, không có lông mới. Như vậy khi làm sạch sẽ dễ dàng hơn.

Không nên chọn những con ngan non, vừa khó làm sạch lông mà thịt khi chế biến lại nhão. Những con vịt non sẽ có phần mỏ to và mềm, còn vịt già sẽ có phần mỏ nhỏ và cứng hơn. Ngoài ra, bạn hãy chọn những con ngan đực thay vì ngan cái.

lựa chọn gà vịt

2- Mẹo vặt lông ngan sạch bong

Mẹo vặt lông ngan từ rượu và chanh

Để công đoạn nhổ lông ngan dễ dàng hơn, trước khi chắt tiết, bạn hãy cho ngan uống một chút rượu hoặc chanh. Như vậy sẽ làm cho thân nhiệt của ngan nóng lên, lỗ chân lông nở ra giúp bạn nhổ lông ngan dễ dàng hơn rất nhiều.

Hay bạn cũng có thể sử dụng chanh và rượu pha hòa vối để trụng ngan, sau đó mới tiến hành làm sạch lông. Sử dụng chanh và rượu như vậy còn giúp khử mùi thịt ngan khi chế biến.

Mẹo vặt lông ngan

Mẹo vặt lông ngan từ nước rửa bát

Ngoài công dụng rửa bát đĩa, nước rửa bát còn được chưng dụng trong quá trình nhổ lông ngan, lông gà. Hòa một chút nước rửa bát vào nước sôi, sau đó nhúng ngan gà vào và tiến hành vặt lông. Nước rửa bát hòa cùng nước sôi sẽ giúp cho nhiệt độ nước tăng cao trong thời gian dài, từ đó công đoạn vặt lông gà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo vặt lông ngan

Sau khi nhúng gà vịt trong hỗn hợp nước ấm ở trên, bạn hãy vặt xuôi chiều của lông gà, lông vịt, như vậy sẽ nhanh mà tránh tình trạng bị tróc da gà. Ngoài ra trước khi tiến hành vặt, bạn hãy nhổ thử một vài sợi lông, nếu cần nhổ lực mạnh thì hãy tăng thêm nhiệt độ nước nhé!

Không chỉ áp dụng cho lông ngan, các mẹo trên còn có thể áp dụng cho tất cả các loại gà, vịt khác. Nếu cần nhổ lông ngan, gà vịt với số lượng lớn hơn, bạn có thể sử dụng máy vặt lông ngan. Chỉ cần trụng ngan gà với hỗn hợp sôi, sau đó cho vào máy, chỉ 1-3 phút là bạn đã có 1 con ngan được chế biến sạch sẽ.

Vì sao máy vặt lông vịt luôn được ưu chuộng trên thị trường hiện nay

Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

may-nho-long-vit-Vien-Dong

Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như lò quay vịt, nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

Trên đây là bài viết tin tức chia sẻ với bạn đọc mẹo vặt sạch lông ngan sạc bong không còn lông măng. Hy vọng sẽ giúp bạn vặt nhanh hơn làm cho các món ăn chế bến từ ngan trở nên hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công!

>>> Chia sẻ kinh nghiệm: “Bán vịt giá cao hơn với máy làm vịt Viễn Đông”

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.