Máy nhổ lông gà vịt là dòng sản phẩm được biết tới và sử dụng phổ biến hiện nay với tính năng nhanh hơn, đơn giản, dễ dàng hơn gấp nhiều lần so với cách nhổ lông gà, vịt truyền thống. Tuy nhiên bạn đang gặp phải tình trạng cổ vịt gãy, trầy da gà sau khi sử dụng máy.
Xem video sử dụng máy vặt lông gà cận cảnh tại đây: Link VIDEO
Đừng lo lắng bởi có thể bạn đang sử dụng loại máy vặt lông gà chất lượng kém hoặc sử dụng sai cách nên mới gặp hiện tượng như vậy. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục nhé.
Tham khảo thêm:
- Nguyên lý hoạt động máy vặt lông gà vịt
- Vì sao 99% người tiêu dùng lựa chọn máy nhổ lông gà Viễn Đông
Mua phải máy nhổ lông gà vịt Trung Quốc hoặc hàng nhái
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khi gặp tình trạng cổ vịt bị gãy, trầy da và dập chân là do bạn mua và sử dụng máy vặt lông vịt Trung Quốc hoặc hàng giả, hàng nhái
Máy nhổ lông gà vịt Trung Quốc
Đây là dòng máy được mua nhiều trên thị trường bởi giá thành khá rẻ phù hợp với túi tiền của người bán hàng, tuy nhiên “tiền nào của nấy” giá rẻ thì đi kèm cũng là chất lượng kém.
Nguyên nhân gây ra hiện tượng trầy da, gãy cổ gà, hay dập chân là do núm cao su máy vặt lông gà của Trung Quốc rất cứng và không có dẻo dai, nên khi mâu xoay quay đều, da gà vịt cọ sát với ma sát lớn sẽ làm rách da, cổ thì bị gãy, chân dập gây mất thẩm mỹ.
Máy nhổ lông gà vịt hàng giả, hàng nhái
Nhận thấy xu thế và nhu cầu mua máy vặt lông gà vịt tăng, nhiều người vì lợi nhuận chế tạo ra các loại máy làm lông gà với các linh kiện rẻ tiền, kém chất lượng khiến máy chạy kêu to, dễ hỏng hóc, trục trặc.
Khi vặt lông gà vịt các núm cao su vặt lông gà cũng rất cứng nên dẫn tới hiện tượng gà vịt không còn nguyên vẹn sau khi vặt
Để tránh khỏi hiện tượng trên, bạn hãy sử dụng máy làm lông vịt sản xuất từ Viễn Đông tại Việt Nam với chất lượng tốt hơn, núm cao su mềm dẻo dai và đàn hồi tốt nên giữ nguyên vẹn cho gà, vịt sau khi vặt.
Tham khảo thêm: giá máy vặt lông gà vịt
Sử dụng máy nhổ lông gà vịt từ Viễn Đông
Nếu bạn đã sử dụng máy nhổ lông vịt từ Viễn Đông nhưng vẫn khi sử dụng xong, vịt vẫn gãy cổ, tróc da. Vậy hãy xem bạn đã cắt tiết và nhúng gia cầm đã đúng quy trình sau chưa nhé:
- Khi cắt tiết, vết cắt cần nhỏ không được quá dài và rộng làm cho cổ vịt bị yếu sẽ dễ đứt khi sử dụng máy làm lông gà vịt
- Sau khi cắt tiết bạn cần nhúng gà, vịt vào thau nước nóng già ở nhiệt độ khoảng 60-80 độ C, không được nóng quá bởi sẽ làm chín da vịt gà dễ bị rách khi vặt. Thời gian ngâm khoảng 20-40 giây, vịt già ngâm lâu hơn một chút.
- Bạn nên vận hành máy làm vịt trước rồi sau đó mới thả gia cầm vào. Sau 40 giây bạn tắt máy và lấy ra luôn
Chú ý: Nếu sau 40 giây bạn cảm thấy chưa vặt sạch muốn vặt tiếp bằng máy thì không được nhúng nước nữa. Tỷ lệ sạch tương ứng gà, vịt là 95% và 85%.
Nếu như bạn làm đúng các bước như trên, đảm bảo tình trạng gà vịt bị trầy da, rách da hay gãy cổ dập chân không còn xảy ra nữa.
Trên đây là bài viết tin tức của maynholongvit.vn chia sẻ cho bạn biết thêm về những lý do mà trong quá trình sử dụng máy làm cho gà bị trầy, gãy mỏ. Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp ích với bạn.
Chúc bạn thành công !
Viết bình luận tại đây