Cách vặt lông vịt siêu nhanh | 1 tiếng vặt được 20 – 25 con.

Vặt lông vịt là 1 trong những công đoạn làm vịt để đưa vào chế biến tạo ra món ăn. Tuy nhiên rất nhiều người lại vô cùng vất vả trong khâu làm lông này, nhiều người trầy da tay mà không sạch rất tốn thời gian, năng suất không tăng.

vặt lông vịt

Vậy có cách nào giúp cho việc vặt lông gà vịt nhanh hơn, dễ dàng hơn, đơn giản hơn và năng suất cao hơn không?

Cách vặt lông vịt thủ công bằng tay vẫn được ưa chuộng

Vì muốn tiết kiệm chi phí nên nhiều cơ sở chế biến quy mô nhỏ và vừa vẫn vặt lông gà vịt bằng tay thủ công với năng suất thấp. Họ nghĩ rằng vặt khoảng 15-20 con mỗi ngày thì chỉ cần dùng tay thôi cũng được, cùng lắm thì thuê thêm 1 người vặt cùng.

vặt lông vịt bằng tay

Tuy nhiên những ngày đông khách thì họ làm chẳng kịp, vặt trầy da tay từ sáng sớm đến chiều tối vẫn không đủ số lượng khách đặt, dẫn tới tình trạng mất khách hàng, khách hàng không hài lòng vì tốc độ quá chậm.

Trong khi đó rất nhiều cơ sở khác sử dụng máy vặt lông gà vịt hiện đại giúp cho sự nghiệp của họ phát triển, khách hàng tới đông hơn, đặt bao nhiêu cũng làm kịp mà vô cùng nhàn. Năng suất vặt lên tới 25 con/giờ vượt trội hơn hẳn so với thủ công bằng tay. 

Vặt lông vịt gà bằng tay

Vặt lông vịt bằng máy nhổ lông vịt

Nhìn thấy sự vất vả và khó khăn trong việc dùng tay hoặc nhíp nhổ lông gà vịt rất tốn thời gian và năng suất thấp, máy vặt lông gà vịt đã ra đời nhằm giúp cho người tiêu dùng vặt lông vịt siêu nhanh.

Vặt lông vịt bằng máy chỉ cần 40 giây/mẻ

Nếu sử dụng máy nhổ lông vịt bạn chỉ cần cắt tiết vịt và ngâm vào thau nước nóng khoảng 60-80 độ C từ 20-40 giây tùy theo loại vịt, vịt già thì ngâm lâu hơn vịt non một chút.

Sau đó bạn thả vào máy nhổ lông gà và khởi động, chưa đầy 1 phút, máy sẽ vặt sạch đến 95% với gà và 85% với vịt.

Vặt lông vịt bằng máy

Vì máy được gắn núm cao su vặt lông gà quanh lồng, khi mâm xoay quay đều, da gà vịt sẽ cọ sát tạo ra ma sát với các núm vặt gà từ đó lông vịt được nhổ ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vì sao vặt lông được 25 con/giờ

Với cách vặt lông bằng tay, những người chuyên nghiệp chuyên giết mổ và vặt lông thường xuyên sẽ có năng suất 3 con/10 phút như vậy nếu vặt lông vịt liên tục trong 1 giờ thì cho năng suất 15-18 con.

máy nhổ lông gà vịt

Với cách vặt lông gà bằng máy làm lông vịt chỉ mất khoảng 2 phút xong 1 mẻ, nếu gà, vịt nhỏ thì có thể vặt được 2-3 con/mẻ cùng một lúc như vậy sau 10 phút có thể vặt được từ 5-6 con.

Nếu vặt liên tục trong 1 giờ máy có thể cho năng suất từ 20-25 con tối đa có thể lên tới 35 con gấp đôi so với năng suất bằng tay.

Máy vặt lông vịt Việt Nam

Do máy làm lông gà vịt chỉ vặt sạch được 95% với gà và 85% với vịt, nên sau khi máy chạy xong bạn có thể vặt nốt bằng tay chỉ vài giây nữa là xong.

Như vậy máy vặt lông gà vịt, mọi thứ trở lên đơn giản rất nhiều, bạn không lo vất vả vặt lông gà bằng tay nữa mà năng suất tăng lên gấp đôi.

Xem thêm: Vì sao 99% người tiêu dùng lựa chọn máy nhổ lông gà Viễn Đông ?

Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới chi nhánh gần nhất nhé !

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose