Trong kinh doanh bún phở, để nồi nước dùng ngon ngọt, thơm mùi phở mà bổ dưỡng thì không thể thiếu xương bò đúng không nào. Xương bò rất chắc và cứng nên mọi người thường để nguyên cả 1 khúc xương lớn và ninh trong thời gian rất dài, có khi phải dậy từ 2, 3 giờ sáng để nấu nồi nước dùng được như ý.
Vậy tại sao bạn ko tìm cách cắt xương bò để tiết kiệm thời gian? Máy cắt xương bò sẽ giúp bạn làm việc đó.
Máy cắt xương bò, lựa chọn tối ưu cho các quán bún phở
Bình thường để chặt 1 khúc xương bò bạn phải mất từ 3 – 5 phút, trong khi bạn đang ninh đến 10 – 15 khúc xương thì để chặt xong mất khá nhiều thời gian mà lòng bàn tay còn đau rát vì cầm dao.
Nhưng với chiếc máy cắt xương bò, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chỉ chưa đầy 1 phút khúc xương bò khiến bạn đau rát tay kia đã được cắt thành những khúc nhỏ mà ko hề mất chút công sức nào.
Vậy tại sao cắt những khúc xương bò to mà không cần mất chút công sức nào?
Đúng vậy, không phải đơn giản mà máy cưa xương cắt nhanh và đơn giản như vậy. Có 2 chi tiết quan trọng nhất và quyết định đến 90% khả năng cắt của máy, đó chính là động cơ và lưỡi cưa xương.
Động cơ phải mới, công suất phải lớn
– Đối với dòng máy cắt cá, có 1 điều cấm kỵ là không được sử dụng các loại động cơ cũ và công suất yếu vì tiêu chuẩn đầu tiên của máy cưa xương là công suất phải lớn. Nếu bạn sử dụng động cơ công suất lớn nhưng lại là motor cũ vậy thì 3 tháng hay 4 tháng thì động cơ sẽ hư đây. Đồng thời khi sử dụng công suất thấp lưỡi cưa sẽ nhanh đứt hơn so với tuổi thọ của nó.
– Vì thế, động cơ của 1 chiếc máy cưa xương công suất đáp ứng thấp nhất cũng từ 650W trở lên và là động cơ mới 100% đấy nhé.
Lưỡi cưa làm theo công nghệ mới.
Bạn cứ nghĩ lưỡi cưa của máy cưa xương chỉ cần làm từ thép cứng rát mỏng sau đó cắt răng cưa và mài đi là có thể sử dụng. Không chỉ như bạn nghĩ đâu nhé, để có thể cắt được nhiều loại thực phẩm cứng như xương bò, cá đông lạnh riêng phần răng cưa được tôi ở nhiệt độ cao thích hợp chứ không được tôi cả lưỡi cưa vì như thế sẽ làm lưỡi cưa dễ đứt hơn.
Đây chính là 1 trong những công đoạn cầu kỳ và đòi hỏi kỹ thuật cao khi lưỡi cưa chỉ rộng 15 mm. Bây giờ bạn đã biết không phải đơn giản để có 1 lưỡi cưa vừa mỏng vừa sắc mà còn hạn chế bị đứt đúng không nào.
Tham khảo các dòng máy nhổ lông vịt lông gà tại Viễn Đông
Máy nhổ lông vịt bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, đã thay thế việc vặt lông gà vịt bằng tay ở rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Đây là thiết bị mà ngay những ngày đầu bán ra thị trường đã rất chạy cho những tiện tích vừa tiết kiệm chi phí, nhanh, hiệu quả cao.
Ban đầu khi mới bán ra thị trường các dòng máy vặt lông gà chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên sau một thời gian xử dụng máy bộc lộ những hạn chế như gỉ sét rất nhiều, núm cao su quá cứng vì vậy trong quá trình đẩy lông vịt gà có thể bị trầy da, bầm tím, dập mỏ…
Để khắc phục những nhược điểm trên máy vặt lông gà Việt Nam ra đời và dần thay thế toàn bộ máy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay máy đang được rất nhiều người ưa chuộng, lý do được bắt nguồn từ những ưu điểm dưới đây:
- Lồng máy được làm từ inox 304 hạn chế tối đa được gỉ sét trong quá trình tiếp xúc lâu dài với nước
- Motor lõi dồng siêu bền, hoạt động liên tục trong thời gian lâu cũng không quá nóng
- Núm cao su được làm từ cao su tự nhiên, vặt lông nhanh sạch không bị trầy da hay dập mỏ
Với khả năng cắt các loại thực phẩm cực ngọt và nhanh, máy cưa xương và chiếc máy cần thiết với mỗi quán bún phở. Đặc biệt là các quán bán cả ngày thì không chỉ ninh 1 mà phải đến 2 nồi nước dùng. Bạn còn chờ gì nữa mà không sở hữu ngay chiếc máy cưa xương đa năng.
Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi đến đây trong bài viết của maynholongvit.vn.
>>Chia sẻ kinh nghiệm: “Bán vịt giá cao hơn với máy làm vịt Viễn Đông”
————————————————————————————————————
Xem thêm: máy viên thịt.
Viết bình luận tại đây