Dụng cụ tách xương cá

Cá là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú cho con người. Tuy nhiên, cá lại là một loài vật có nhiều xương nhỏ gây khó khăn và nguy hiểm nếu như không ăn đúng cách. Vậy dụng cụ tách xương cá nào phù hợp với bạn? Hãy cùng maynholongvit.vn tìm hiểu nhé!

Bộ dụng cụ tách xương cá chuyên dụng nhất hiện nay

Bộ dụng cụ tách gồm có những gì?

Bộ dụng cụ của máy tách xương cá bao gồm:

  • Dao fillet (hay còn gọi là phi lê)
  • Kìm nhổ xương cá
  • Thớt mổ cá chuyên dụng

Dụng cụ tách xương cá bằng tay

Dụng cụ tách xương cá bằng tay

Khác với máy tách xương cắt cá thì bạn có thể sử dụng dao Fillet có thiết kế dài, lưỡi dao sắc, hẹp và thu nhỏ dần về phía mũi dao. Được dùng để lạng vảy, cắt đầu cá và lấy phần thịt phi lê cá dọc theo xương sống. 

Kìm nhổ xương cá được dùng để nhổ những chiếc xương sườn và xương bé trên miếng thịt cá sau khi được tách khỏi đầu và xương sống.

Thớt mổ cá thường dùng có  hình chữ nhật và bề mặt lớn, kích thước khoảng 40cm*60cm

Dùng để nấu những món cá nào?

Bộ dụng cụ tách xương cá được dùng để chế biến những món cá đã được tách bỏ hoàn toàn phần xương trong thịt cá. Phần thịt này còn có tên gọi khác là phi lê cá.

Miếng thịt cá phi lê

Miếng thịt phi lê cá

Trong chế biến, phi lê cá được cắt thành các miếng to, nhỏ khác nhau tùy vào món ăn bạn sẽ nấu. Phi lê cá có đa dạng cách chế bởi thịt cá hoàn toàn tinh khiết, không xương và hầu hết ai cũng ăn được như: sốt chua ngọt, áp chảo, rim me, chiên giòn,…

Bộ dụng cụ dành cho đối tượng nào?

Hiện nay, dụng cụ để phi lê cá được rất nhiều các đầu bếp và những người nội trợ sử dụng. Nó phù hợp với các nhà hàng, quán ăn và những cơ sở chế biến cá có quy mô nhỏ, năng suất thấp.

Dụng cụ phi lê cá dành cho các đầu bếp và nhà nội trợ

Dụng cụ phi lê cá dành cho các đầu bếp và nhà nội trợ

Máy tách xương cá cho dây chuyền chế biến cá

Máy tách xương cá là gì?

Máy tách xương cá inox  là dòng máy được thiết kế với động cơ dây đồng công suất lớn. Bộ phận tách xương cá bao gồm băng tải cao su và lồng ép tách.

Hoạt động dựa trên cơ chế ép toàn bộ phần thịt của cá ra khỏi xương, phần thịt đó sẽ lọt qua các khe của lồng ép tách và được đùn ra ngoài.

Máy tách xương cá

Máy tách xương cá

Khung xương của cá và những xương nhỏ li ti bên trong thịt sẽ bị bề mặt của lồng ép giữ lại. Sau đó theo vòng quay của lồng ép, xương sẽ được đẩy xuống phía chân máy và hoàn tất quá trình lọc xương.

Máy dùng để hỗ trợ nấu món nào?

Do máy rút xương cá sử dụng cơ chế ép tách xương, nên sản phẩm của dụng cụ tách xương cá này là phần thịt dưới dạng hơi nhuyễn. Chính vì vậy, máy hỗ trợ tốt trong việc chế biến các loại chả và ruốc cá.

Máy tách xương và thịt cá để làm chả

Máy tách xương cá hộ trợ việc sản xuất chả cá của các cơ sở chế biến quy mô lớn

Máy tách xương cá dành cho ai?

Thông thường, các máy tách xương cá có công suất 1,5Kw, cho năng suất lên tới 300 – 400kg thịt tinh khiết được tách xong 1 giờ. Quả là con số ấn tượng đúng không các bạn? Bởi vậy, các dòng sản phẩm này dành cho các nhà hàng, siêu thị, các cơ sở chế biến thủy hải sản có quy mô lớn.

Cơ sở sản xuất chả cá quy mô lớn

Cơ sở sản xuất chả cá quy mô lớn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tách xương cá với nhiều công suất khác nhau. Nhưng những máy phổ biến nhất và chính hãng đều được thiết kế để phục vụ cho những cơ sở chế biến có quy mô.

Trước khi chọn mua những chiếc máy có công suất nhỏ, bạn hãy tìm hiểu kĩ về sản phẩm và công ty cung cấp loại máy đó nhé.

Với những thông tin trên đây các bạn có thể chọn lựa cho mình dụng cụ tách xương cá phù hợp của Viễn Đông rồi chứ? Hãy đưa ra một quyết định thật đúng đúng đắn cho mình! Viễn Đông chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm qua dòng sản phẩm máy ép xương cá hoặc những tin tức cẩm nang khác về dây chuyền làm cá. Hãy liên hệ với Viễn Đông để được các chuyên viên tư vấn phục vụ bạn!

 4 ưu điểm khó cưỡng lại của máy ép xương cá chính hãng.

Viết bình luận tại đây

*

© 2020 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose