Cách làm vịt quay lá mắc mật chuẩn món vịt quay Lạng Sơn

Vịt quay lá mắc mật là một trong những món ăn được đánh giá hương vị thơm ngon không thể chối từ của người dân Việt Nam. Tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu vịt quay lá mắc mật chuẩn hương vị vịt quay Lạng Sơn được chế biến thế nào nhé

Vịt quay lá mắc mật

Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 3 nhánh xả
  • Lá mắc mật
  • 6 tép tỏi
  • 1 chén con dầu ăn
  • Xì dầu
  • 1 con vịt trưởng thành hoặc hơi già 1 chút thì thịt sẽ ngon hơn

nguyên liệu vịt quay lá mắc mật

Chú ý: Đây là nguyên liệu dành cho 1 con vịt quay nhé, nếu bạn đang mở quán hay kinh doanh nhà hàng thì cần chuẩn bị nhiều hơn.

Chế biến món vịt quay lá mắc mật

Đầu tiên bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sách. Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

trộn sả và lá móc mật

Tỏi và sả đập dập và băm nhỏ cùng với lá mắc mật rồi trộn đều với nhau. Sau đó bạn cho khoảng 1 chén con dầu ăn vào chảo và bật bếp cho dầu nóng thì thả nguyên liệu vừa sơ chế vào đảo đật đều cho nóng rồi tắt bếp.

đảo hỗn hợp trên chảo dầu nóng

Tiếp theo đổ hỗn hợp ra bát và cho khoảng 1 chén con xì dầu vào trộn đều. Có thể bạn thắc mắc sao không cho bột canh, mỳ chính hay đường mà lại cho xì đầu. Câu trả lời là cho xì dầu để sau khi quay xong thì hỗn hợp đó dùng làm nước chấm vịt quay luôn rất thơm và ngậy.

cho xì dầu vào hỗn hợp

Cuối cùng bạn chỉ việc cho hỗn hợp này vào bên trong vịt quay và khâu lại cẩn thận tránh để trường hợp khi cho vào lò quay vịt bị tung ra sẽ rơi nguyên liệu ra ngoài. Bạn đừng quên miết một chút mật ong trộn với nước lên da vịt lên màu cho đẹp và thơm nhé.

Chú ý nhỏ cho bạn: Nếu bạn quay thủ công bằng tay thì chỉ cần nhét vào khâu thật kỹ là xong, nhưng nếu bạn quay bằng lu quay vịt thì bạn cần dùng găng tay để miết hỗn hợp nguyên liệu đều bên trong con vịt thì gia vị mới ngấm đều và khâu thật kỹ 

vịt quay lá mắc mật

Vậy là đã xong rồi, bạn chỉ còn việc cho vịt vào trong lò nướng vịt và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

Lúc này bạn cần cẩn thận tháo phần khâu ra và đổ hỗn hợp nước chấm ra ngoài bát, có thể cho thêm 1 chút chanh nếu bạn thích ăn chua hoặc 1 ít ớt nếu muốn ăn cay. Nước chấm được hòa quyện với mỡ vịt tạo ra hương vị đậm đà và ngậy ăn không thể chê được.

Có thể bạn quan tâm: Luộc vịt bao lâu thì chín? Cách luộc vịt ngon nhất tiêu chuẩn nhà hàng

Nước chấm vịt quay lá mắc mật

Như vậy chế biến món vịt quay lá mắc mật vô cùng đơn giản phải không, chúc bạn thành công nhé!

>>> Vịt quay Lạng Sơn – Chế biến và thưởng thức đúng điệu

>>> 1001 Cách làm nước chấm vịt quay ngon chuẩn vị mà lại còn dễ làm

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốn, lò quay heo

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose