Cách làm vịt quay lá mắc mật chuẩn món vịt quay Lạng Sơn

Vịt quay lá mắc mật là một trong những món ăn được đánh giá hương vị thơm ngon không thể chối từ của người dân Việt Nam. Tuy nhiên hãy cùng maynholongvit.vn tìm hiểu vịt quay lá mắc mật chuẩn hương vị vịt quay Lạng Sơn được chế biến thế nào nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm vịt quay lá mắc mật

Lưu ý: Vì sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên mua vịt về tự vặt lông sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn. Không nên mua vịt đã làm sẵn, khó nhận biết được các loại vịt và chất lượng thịt. 

Chế biến món vịt quay lá mắc mật

Bước 1: Bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sạch.

Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

trộn sả và lá móc mật

Bước 2: Nấu gia vị và tẩm ướp vịt

Tỏi và sả đập dập và băm nhỏ cùng với lá mắc mật rồi trộn đều với nhau. Sau đó bạn cho khoảng 1 chén con dầu ăn vào chảo và bật bếp cho dầu nóng thì thả nguyên liệu vừa sơ chế vào đảo đật đều cho nóng rồi tắt bếp.

VỊT QUAY LẠNG SƠN7

Tiếp theo đổ hỗn hợp ra bát và cho khoảng 1 chén con xì dầu vào trộn đều. Có thể bạn thắc mắc sao không cho bột canh, mỳ chính hay đường mà lại cho xì đầu. Câu trả lời là cho xì dầu để sau khi quay xong thì hỗn hợp đó dùng làm nước chấm vịt quay luôn rất thơm và ngậy.

cho xì dầu vào hỗn hợp

Cuối cùng bạn chỉ việc cho hỗn hợp này vào bên trong vịt quay và khâu lại cẩn thận tránh để trường hợp khi cho vào lò quay vịt bị tung ra sẽ rơi nguyên liệu ra ngoài. Bạn đừng quên miết một chút mật ong trộn với nước lên da vịt lên màu cho đẹp và thơm nhé.

Cách làm vịt quay lá mắc mật

Chú ý nhỏ cho bạn: Nếu bạn quay thủ công bằng tay thì chỉ cần nhét vào khâu thật kỹ là xong, nhưng nếu bạn quay bằng lu quay vịt thì bạn cần dùng găng tay để miết hỗn hợp nguyên liệu đều bên trong con vịt thì gia vị mới ngấm đều và khâu thật kỹ. 

Bước 3: Quay vịt

Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

Cách làm vịt quay lá mắc mật

Bước 4: Thưởng thức

Lúc này bạn cần cẩn thận tháo phần khâu ra và đổ hỗn hợp nước chấm ra ngoài bát, có thể cho thêm 1 chút chanh nếu bạn thích ăn chua hoặc 1 ít ớt nếu muốn ăn cay. Nước chấm được hòa quyện với mỡ vịt tạo ra hương vị đậm đà và ngậy ăn không thể chê được.

Cách làm vịt quay lá mắc mật

Có thể bạn quan tâm: Luộc vịt bao lâu thì chín? Cách luộc vịt ngon nhất tiêu chuẩn nhà hàng

Gợi ý nguyên liệu làm nước chấm vịt quay lá mắc mật

Cách làm vịt quay lá mắc mật

Như vậy chế biến món vịt quay lá mắc mật vô cùng đơn giản phải không, chúc bạn thành công nhé!

Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như lò quay vịt, nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

Nồi nhúng vịt Viễn Đông

Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con. 

Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

Máy vặt lông gà, lông vịt do Viễn Đông cung cấp

Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

Các dòng lò quay vịt Viễn Đông

>> Vịt quay Lạng Sơn – Chế biến và thưởng thức đúng điệu

————————————————————————————————————

>>> 1001 Cách làm nước chấm vịt quay ngon chuẩn vị mà lại còn dễ làm

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốn, lò quay heo

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.