Bếp chiên nhúng từ lâu đã trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp nhờ sự tiện lợi, an toàn mang lại cho người dùng. Tuy nhiên sản phẩm cũng có nhiều loại với nhiều mẫu mã, cách dùng khác nhau. Maynholongvit.vn sẽ giúp bạn so sánh bếp chiên đơn và bếp chiên đôi.
Tiêu chí nào để so sánh bếp chiên đơn và bếp chiên đôi nhằm lựa chọn ra 1 chiếc bếp chiên phù hợp?
Cả hai chiếc bếp đều giống nhau về nguyên liệu hay cách thức vận hành, cách sử dụng. Điểm khác biệt có lẽ nằm ở cấu tạo
- Bếp chiên đơn chỉ có 1 khoang chiên và một dây dẫn
- Bếp chiên đôi có hai khoang chiên đặt trong cùng một lồng chiên, có hệ thống hai dây dẫn riêng biệt tách riêng theo hai bộ điều khiển.
Ngoài ra, yếu tố then chốt nhất để bạn có thể lựa chọn loại bếp chiên phù hợp có lẽ là do nhu cầu chiên rán.
Bếp chiên đơn
Nếu như bạn muốn phục vụ mục đích chiên rán cho quy mô gia đình, vậy thì không cần mua một chiếc bếp có dung tích quá to, công suất quá lớn. Điểm chú ý đó là bếp phải có thiết kế gọn nhẹ, có giá thành tốt và an toàn cho người dùng.
Bếp chiên đôi
- Nếu bạn là chủ của các nhà hàng với quy mô vừa và nhỏ, những nhà hàng Âu-Á có yêu cầu cao hơn trong chiên rán, menu có nhiều món hơn và nhu cầu chiên rán cũng đa dạng hơn thì chiếc bếp chiên đôi có lẽ sẽ phù hợp hơn cả bởi tổng dung tích 2 thùng chiên là 11L.
- Với thiết kế hai khoang chiên riêng biệt sẽ cho phép chiên cùng lúc nhiều loại sản phẩm khác nhau mà không lo sợ lẫn hương vị món ăn. Điều này rất quan trọng với những nhà hàng đòi hỏi cao ở chất lượng, mùi vị từng món ăn.
- Sử dụng bếp chiên đôi sẽ làm giảm thời gian phải chờ đợi đồ ăn của khách hàng xuống, tăng sự thỏa mãn của họ lên, tạo thiện cảm và níu chân họ.
Ngoài việc dựa vào nhu cầu chiên rán ra thì chi phí, giá thành của sản phẩm cũng là 1 yếu tố có ảnh hưởng đến việc ra quyết định của người
Một số điểm tương đồng của hai chiếc bếp chiên
Bên cạnh sự khác biệt cơ bản về số khoang chiên thì khi so sánh bếp chiên đơn và bếp chiên đôi đều thấy có những điểm cơ bản giống nhau
- Cấu tạo cơ bản gồm 4 phần: thanh nhiệt làm nóng dầu gắn liền với bảng điều khiển, khoang chứa dầu, lớp bọc khoang chứa dầu và khay nhúng đồ ăn.
- Nguyên liệu để làm bếp chủ yếu là inox 304, loại inox chuyên dụng và hay được dùng trong công nghiệp sản xuất, gia công máy móc cho ngành thực phẩm. Đặc tính của loại inox này là khả năng hạn chế ăn mòn hoen gỉ nên an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, dễ dàng lau chùi và vệ sinh sau khi chiên rán.
- Sử dụng hệ thống ngắt điện tự động hoàn toàn: khi bếp được cấp đủ đến nhiệt độ cần yêu cầu, bếp sẽ tự động ngắt điện. Cơ chế này giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng và cũng an toàn hơn, tránh rò rỉ điện.
Một vài điều cần chú ý để tăng tuổi thọ của bếp chiên
- Đừng quên rút phích cắm ra khi không có nhu cầu sử dụng hoặc vặn núm điều chỉnh về mức 0 độ C.
- Thường xuyên vệ sinh thanh dẫn nhiệt dưới đáy nồi, tránh để thanh nhiệt bị han gỉ sẽ làm giảm khả năng truyền nhiệt. Tuổi thọ của mỗi thanh nhiệt có thể kéo dài từ 12-15 tháng tùy theo nhu cầu dùng cũng như cách người dùng bảo quản chúng.
- Để xa tầm tay của trẻ em.
Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?
Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà
Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.
Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay
Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.
Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:
-
Máy nhổ lông gà VN50: nhổ được khoảng 1 – 2 con/mẻ trong phòng 3 – 4 phút
-
Máy nhổ lông gà VD 60: nhổ được khoảng 2 -3 con/mẻ trong vòng 4 -5 phút.
Với việc so sánh bếp chiên đơn và bếp chiên đôi, Viễn Đông hy vọng sẽ giúp bạn có thể chọn ra cho mình chiếc bếp chiên phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hay có những thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline của chi nhánh gần nhất để được tư vấn tận tình. Trân trọng!
>>>Làm xúc xích như 1 chuyên gia với dây chuyền làm xúc xích
Viết bình luận tại đây