Bạn có chắc là mình đã biết cách sử dụng bếp chiên nhúng chưa?
Có thể đơn giản nhưng chưa hẳn là ai cũng biết cách sử dụng bếp chiên nhúng điện sao cho hợp lý, điều chỉnh nhiệt lượng chiên như thế nào để chiên ngon nhất, sử dụng an toàn và tiết kiệm. Và sau đây maynholongvit.vn sẽ giới thiệu bài viết hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng mà bạn nên đọc qua.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu là cách làm tiết kiệm nhất để tránh trường hợp dầu đã sôi cháy đen lên mà chưa có nguyên liệu cho vào. Bạn không phải mất công bỏ lắc nhắc thực phẩm từng lần làm dầu bắn ra ngoài, nóng tay mà cho tất cả vào lồng chiên và nhúng vào khay dầu sôi.
Tẩm ướp gia vị và tẩm bột chiên đúng cách để hạn chế bột chiên bong ra làm đen dầu và gây mùi cháy. Nhược điểm của món chiên tẩm bột là hút nhiều dầu nên rất ngấy. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho một ít chất lỏng có Gas CO2 hoặc bột Bakinh soda. Bởi khi dầu nóng nên các bong bóng khí sẽ nổ, làm giảm lượng dầu hấp thụ vào thực phẩm.
Bước 2: Bắt đầu chiên
Khi kết nối bếp chiên điện với nguồn điện đèn sẽ sáng. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lúc này đèn nhiệt sáng đến khi dầu đạt nhiệt độ cài đặt là tắt và bếp hoạt động vừa đủ để duy trì nhiệt độ trên.
Tùy vào loại thực phẩm cũng như kích thước, cách chế biến mà bạn cài đặt nhiệt độ chiên và thời gian thích hợp. Không nên chiên ở nhiệt độ quá lớn. Theo khuyên cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ở nhiệt quá 200 0C không nên chiên lâu quá 2 phút.
Thực phẩm sẽ bị ngấm nhiều dầu và lâu sôi nếu dầu chiên không đủ nóng. Ngược lại, thức ăn chín không đều, vỏ ngoài có khi đã cháy sém nhưng bên trong lại chưa chín khi dầu quá nóng. Đặc biệt, dầu cháy đen làm thức ăn có mùi cháy, vị đắng, không đảm bảo an toàn sức khỏe.
Bước 3: Lấy thành phẩm ra
Bạn thấy đó, không phải trở làm nát thực phẩm, chỉ việc nhúng thức ăn vào dầu sôi, đợi đến khi chín là nhấc lên. Nên vặn nhiệt lớn hơn chút so với nhiệt độ chiên hiện tại khoảng vài giây, sau đó tắt bếp rồi nhấc lồng chiên ra, món ăn sẽ giòn hơn.
Tham khảo thêm các dòng sản phẩm: máy ép mía, máy ép nước mía mini, xe nước mía
Lưu ý:
- Đặt máy chiên nhúng nơi bằng phẳng khi sử dụng.
- Chú ý đổ dầu vào khoang trước khi điều chỉnh thanh nhiệt nóng lên để không làm cháy thanh nhiệt.
- Khi đạt đến nhiệt độ cài đặt đèn báo sẽ tự tắt và duy trì nhiệt độ này. Nếu nhiệt độ vẫn tiếp tục tăng cao, bạn nên giảm nhiệt độ và tắt bếp ngay không nên cố gắng sử dụng để tránh nguy hiểm.
- Lưu ý tắt điện sau khi sử dụng xong và cần vệ sinh.
- Hạn chế hoặc không sử dụng dầu chiên đi chiên lại. Dầu đã sử dụng rồi không những mất dinh dưỡng mà cháy khét ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn, là nguyên nhân gây ung thư.
Sử dụng bếp chiên nhúng trong chế biến thức ăn nhanh như: khoai tây chiên, xiên que, cánh gà, đùi gà, thịt viên.. là sự lựa chọn số 1 hiện nay. Nhờ tiện ích như chiên nhanh, sử dụng đơn giản, an toàn và sạch sẽ so với dùng bếp lửa. Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể đặt câu hỏi ngay bên dưới để sớm nhận được hồi âm.
>>>Hiểm họa ung thư đằng sau lớp khói từ lò quay vịt ngoài trời
Hướng dẫn phân biệt máy vặt lông gà Trung Quốc và máy vặt lông gà Việt Nam
Hiện nay máy vặt lông gà Trung Quốc tuy có giá cả rẻ hơn khoảng 500 – 1000,000 so với máy vặt lông gà Việt Nam nhưng thiết bị này đang bộc lộ rất nhiều điểm hạn chế gây khó chịu cho người dùng như: gỉ sét nặng sau thời gian ngắn sử dụng, núm cao su quá cứng khiến gà vịt sau khi làm xong có thể bị trầy da, dập mỏ.
Vì lý do trên mà rất nhiều khách hàng chỉ muốn mua máy vặt lông gà vịt Việt Nam. Dưới dây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt hai thiết bị này nhé.
Máy vặt lông gà Trung Quốc
- Máy có giá khoảng từ 5 – 5,5 triệu VND.
- Máy làm bằng chất liệu inox 201, loại inox này có khả năng chóng gỉ hơi thấp nên có hiện tưởng chỉ sử dụng máy một thời gian ngắn máy đã gỉ sét nặng
- Núm cao su làm từ nhựa tổng hợp nên khá cứng, độ đàn hồi không cao
Máy vặt lông gà Việt Nam
- Máy có giá khoảng 6,5 – 7,5 triệu VND
- Lồng máy được làm từ chất liệu inox 304, hạn chế tối đa gỉ sét. Tuy nhiên để đảm bảo hoen ố tối đa bạn nhớ vệ sinh máy sau khi sử dụng xong
- Khung máy được làm từ inox 201 chắc chắn, có khả năng chống lại ngoại lực, ít bị méo nhóp
- Núm cao su làm hoàn toàn từ cao su tự nhiên nên có độ đàn hồi cao, đẩy lông sạch mà không bị trầy da, dập mỏ
- Máy vặt lông gà Việt Nam có hai dòng máy phổ biến: Máy vặt lông gà VD 50 và máy vặt lông gà VD60.
Viết bình luận tại đây