Trước khi về nhà chồng nhớ học cách làm sạch lông măng vịt nhé!

Có quá nhiều bài chia sẻ về câu chuyện dở khóc dở cười của chị em khi làm vịt bị mọc lông măng. Đâu phải ai cũng đủ kiên nhẫn mất mấy tiếng đồng hồ để nhặt từng cái lông măng. Mà khổ nỗi càng nhặt càng mọc lên. Bài viết này Maynholongvit.vn sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch lông măng vịt nhanh chóng mà lại đơn giản.

 cách làm sạch lông măng vịt

Chọn vịt như thế nào để hạn chế lông măng?

Chọn vịt là bước đầu tiên và rất quan trọng giúp rút ngắn thời gian vặt lông vịt cho bạn rất nhiều. Để chọn vịt ngon và dễ vặt lông bạn nên lưu ý:

– Chọn vịt đã trưởng thành, béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ hết lông cánh (cánh đan chéo vào nhau). Mỏ to, cứng và vàng.

mỏ vàng, cứng

– Những con vịt trưởng thành sẽ giúp bạn vặt lông nhanh hơn. Nếu mua phải vịt non thì rất nhiều lông tơ, khó nhổ sạch, rất mất thời gian.

– Những con vịt già thịt sẽ chắc, dày dặn, ăn ngọt và ngon hơn. Nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.

vịt già

Nhưng nếu lỡ mua phải vịt non thì sao? Không sao đâu, đã có cách làm sạch lông măng vịt dưới đây rồi nhé!

Mách bạn cách làm sạch lông măng vịt nhanh nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách làm sạch lông măng vịt hiệu quả.

vịt lông măng

Cách 1: Dùng rượu trắng hoặc dấm gạo

Đây là cách phổ biến nhất mà nhiều người biết đến. Sau khi cắt tiết vịt xong, bạn nhúng vịt vào nước lã. Nhớ là phải ngập toàn bộ thân vịt nhé.

làm lông vịt

Sau đó, bạn cho thêm chút giấm hoặc rượu trắng lên trên cơ thể vịt, sau đó 10 phút nhúng toàn thân vịt vào nước ấm sẽ dễ làm lông hơn. Đừng nhúng vào nước 100º C sẽ làm cho lỗ chân lông của vịt co lại làm cho lông khó nhổ và dễ sinh lông măng. Bạn chỉ để 60 -70º C.

rượu trắng

Lưu ý: Không nên nhúng trong nước nóng quá lâu. Chỉ cần nhúng vài phút, nếu thử nhổ lông thấy dễ dàng là được. Trong khi nhổ phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều của lông mọc.

Cách 2: Dùng vôi bột

Cũng có kinh nghiệm cho rằng, khi đun nước để nhúng vịt trước khi nhổ lông cần phải đổ một thìa vôi bột vào nồi, sau đó thêm một nắm lá khế chua. Sự tác động của hỗn hợp này trong nước sẽ giúp nhổ lông vịt dễ dàng hơn.

vôi bột

Cách 3: Dùng rau muống

Cách này không phải ai cũng biết. Đây là chia sẻ của một chị đã quen với công việc vặt lông vịt hơn chục năm nay. Chị mách, nếu không biết chọn vịt non hay già thì tốt nhất khi đun nước làm lông cho thêm rau muống vào luộc cùng đảm bảo khi nhổ lông thì lông măng không mọc lên mà nhổ lông lại nhanh nữa.

rau muống

Cách 4: Dùng nước rửa bát

Cái này đơn giản mà lại dễ kiếm nữa. Sau khi cắt tiết, bạn nhúng qua nước lạnh cho ngập hết thân. Trần qua nước sôi 60-70ºC, sau đó bạn phết 1 lớp mỏng nước rửa chén bát lên toàn bộ con vịt sau đó nhổ lông như thường. Đảm bảo cách này giúp bạn rút ngắn thời gian làm lông đáng kể đó.

nước rửa chén

Cách 5: Hiện đại nhất với máy nhổ lông vịt 

Nếu bạn là hộ gia đình nhỏ thì hãy tham khảo cách này để biết thêm 1 cách vặt lông gà khá hiện đại, còn nếu bạn là người chế biến vịt để bán thì hãy đặc biệt quan tâm tới cách này nhé. Bởi những ưu thế của máy đánh lông vịt sau sẽ thuyết phục bạn đấy:

Với máy làm lông vịt , mọi thứ đều trở nên đơn giản và nhanh hơn gấp đến 6-8 lần. Công việc chỉ cần cắt tiết vịt, nhúng vào thau nước nóng ở nhiệt độ khoảng 60-80 độ C. Sau đó bỏ vịt vào máy làm lông gà vịt và khởi động trong 40 giây, máy sẽ vặt sạch lên đến 95% với gà và 85% với vịt.

máy vặt lông gà vịt

Khi bạn lấy vịt ra chỉ còn ít lông măng hoặc ở những chỗ mà máy khó vặt nhất như dưới cánh,… bạn chỉ việc dùng tay nhổ nốt chỉ mất chưa đầy 1 phút. Chưa kể máy vặt vịt có thể vặt được 2-3 con /mẻ chỉ mất 40 giây.

máy vặt lông gà vịt

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về cách làm sạch lông măng vịt, bạn sẽ có thể áp dụng cho cơ sở sản xuất của mình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm máy vặt lông gà vịt Viễn Đông, bạn cũng có thể liên hệ bằng cách nhắn tin trực tiếp tại Website, Fanpage hoặc gọi điện theo số Hotline để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn thành công!

>>> Không phải vịt quay Lạng Sơn thì vịt làm món gì ngon?

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.