3 lưu ý cần thiết để nướng vịt ngon như ngoài hàng mà bạn nên biết!

Để có thể thành công với một món vịt nướng ngon đúng điệu thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ các bước cần thiết trong quá trình chế biến món. Hôm nay, Viễn Đông sẽ chỉ cho bạn 3 lưu ý quan trọng để có thể làm món vịt nướng ngon như ngoài hàng.

Tham khảo quy trình làm món vịt quay chuẩn Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu của maynholongvit.vn dưới đây.

vịt nướng

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở quán vịt đầy đủ cho người mới bắt đầu

Lưu ý 1: Chọn vịt ngon

Điều đầu tiên để đảm bảo cho các món vịt nói chung và món vịt nướng nói riêng trở nên ngon và đậm vị đó chính là cách chọn vịt. Một con vịt ngon sẽ giúp cho qua trình chế biến của bạn trở nên dễ dàng và món ăn cũng vì thế mà hấp dẫn hơn.

Vịt

Vậy như thế nào là một con vịt ngon?

Khi chọn vịt, bạn nên chọn những con vịt tơ, có lông mượt, sờ vào không thấy gầy, chỉ khoảng 1,4 – 1,6kg/ con là vừa. Thường thì vịt nướng, để tốt nhất bạn nên tìm mua vịt cỏ. Không nên chọn những con vịt ốm, không những ăn không được ngon mà còn có thể lây bệnh. Để tránh chọn phải những con vịt ốm thì bạn nên tìm những con vịt có mắt sáng, nhanh nhẹn.

Vit_SIEU_THIT

Lưu ý 2: Sơ chế và tẩm ướp vịt nướng

Với mức độ quan trọng không kém, sau khi đã chọn được một con vịt ngon thì bạn nên tìm hiểu những cách tẩm ướp vịt nướng hoàn hảo. Đây là công đoạn chính cho việc tạo hương vị cho vịt nên bạn hãy tìm hiểu thật kĩ những trước khi tẩm ướp nhé!

Vịt

Bạn có thể chưa biết: Cách làm nước chấm vịt nướng, vịt quay ngon đúng điệu

Lưu ý 3: Nướng vịt

Đây là khâu quyết định để biết được món vịt nướng của bạn có đảm bảo độ ngon hay không. Khi nướng vịt, bạn không tránh khỏi mắc những lỗi cơ bản như: Không để ý, không lật vịt thường xuyên khiến vịt bị cháy xém, mất hương vị hoặc không biết cách làm ngấm gia vị khiến vịt bị khô, xác thịt…

Vịt

Để nướng vịt được ngon nhất, bạn nên làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Xiên thịt vào dụng cụ nướng, xẻ vịt và banh đều ra xiên

Bước 2: Đưa vị vào lò nướng và quay đều tay

Bước 3: Khoảng 5 phút kiểm tra vịt và quyết đều gia vị lên các mặt của xiên nướng để đảm bảo thịt vịt ngấm gia vị

Bước 4: Thường thì nướng vịt trong khoảng 20 phút là chín

Nước chấm vịt

Hoàn chỉnh 3 lưu ý trên cùng với cách ướp vịt đúng chuẩn, bạn sẽ có được một món vịt nướng ngon không chê vào đâu được

Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

Nồi nhúng vịt Viễn Đông

Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con. 

Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

Máy vặt lông gà, lông vịt do Viễn Đông cung cấp

Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

Các dòng lò quay vịt Viễn Đông

Trên đây là bài viết tin tức chia sẻ về những điều bạn cần lưu ý để có nên nướng vịt ngon như ngoài hàng. Chúc bạn thành công!

>>>Lò nướng vịt inox sau bao lâu thì bị ố đen hay bị gỉ sét không?

Viết bình luận tại đây

*

© 2019 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.