Chi tiết sản phẩm
Bạn đang tìm kiếm thiết bị cưa xương ống, xương bò, thịt cá đông lạnh,.. cho nhà hàng, quán ăn,… của mình? Với năng suất đạt 100 – 200 kg/ giờ tuỳ thuộc vào kích thước và nguyên liệu cần cưa, máy cắt thịt đông lạnh HD 130A chính là sự chọn lựa phù hợp nhất dành cho cơ sở chế biến thực phẩm quy mô vừa, nhỏ.
Cùng maynholongvit.vn tìm hiểu về HD 130A để xem khả năng “đánh quật” khúc xương của dòng sản phẩm này như thế nào nhé!
Phân biệt các dòng máy cắt thịt đông lạnh HD 130
Hiện nay trên thị trường đang cung cấp 2 dòng máy cưa xương HD 130 đó là HD 130A và HD 130B. Thoạt nhìn, 2 thiết bị này có vẻ ngoài khá giống nhau tuy nhiên, bạn có thể phân biệt chúng qua chất liệu cấu thành. Cụ thể như sau:
- Máy cắt thịt đông lạnh HD 130A: Làm từ nguyên liệu chính là thép được sơn tĩnh điện. Tuy nhiên bàn cưa và tay đẩy vẫn được làm từ chất liệu inox giúp khách hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Máy cắt thịt đông lạnh HD 130B: Sử dụng chất liệu chính là inox, không chỉ đảm bảo vệ sinh, lau chùi dễ dàng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho máy
Với việc sử dụng chất liệu chính là inox thì HD 130B sẽ có độ bền cao hơn so với HD 130A. Chính vì vậy, giá thành máy HD 130B sẽ “nhích” hơn máy cưa xương HD 130A khoảng 1- 1.3 triệu đồng. Những cơ sở nào muốn tiết kiệm chi phí đầu tư thì nên lựa chọn dòng HD 130A.
“Đánh quật” mọi loại xương với máy cắt thịt đông lạnh HD 130A
Đặc điểm gì khiến HD 130A cắt xương khỏe đến vậy?
Máy cắt thịt đông lạnh HD 130A có khả năng cưa được một khúc xương chỉ trong 2-4s – nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc chặt xương bằng tay!
Thứ nhất phải kể chất lượng của lưỡi cưa. Lưỡi cưa của máy cắt xương được làm bởi 100% từ thép cứng dài 1200mm, thiết kế một vòng tròn khép kín, có 2 cạnh bao gồm 1 cạnh lưỡi cưa và 1 cạnh bằng, bản rộng 0,4mm.
=> Thiết kế này cho khả năng cắt được những khúc xương ống lớn, độ cắt ngọt, mịn, lát cắt có bề mặt bằng phẳng, không bị vụn nát làm hao hụt nguyên liệu.
Thứ hai, phần răng cưa được tôi luyện ở nhiệt độ cao và mài dũa cẩn thận. Đạt độ mỏng 0,4mm, tốc độ cắt 15m/s và cắt theo phương thẳng đứng, máy có thể dễ dàng cưa được một khúc xương chỉ trong 2-4s.
Thứ ba, máy cắt thịt đông lạnh HD 130A trang bị motor công suất lên đến 750W. Không chỉ giúp máy hoạt động ổn định, việc sở hữu động cơ mạnh mẽ sẽ giúp việc cắt xương trở nên dễ dàng hơn, không lo tốn nhiều công sức.
HD 130A có thể cưa được những loại xương nào?
Ngoài việc cưa dễ dàng các loại thịt, cá đông lạnh, máy HD 130A còn có khả năng cắt được một số loại thực phẩm khác như:
– Cắt xương bò, xương heo, xương sườn heo, sườn bò, giò heo,…
– Cắt mỡ đông lạnh
– Các loại thực phẩm có dạng khối
Nhờ khả năng cắt đa dạng mọi loại xương kết hợp với năng suất lên đến 100 – 200kg/h. Máy cưa xương HD 130A thích hợp sử dụng tại các cơ sở chế biến thịt, sạp thịt ngoài chợ, quán ăn chuyên về các món hầm xương, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,… có quy mô vừa và nhỏ.
Một số hạn chế của máy cưa xương HD 130A bạn cần biết
Bên cạnh những ưu điểm về khả năng cắt nhanh và khỏe thì máy cắt thịt đông lạnh HD 130A còn tồn tại một số hạn chế nho nhỏ, không đáng kể:
1. Máy cưa xương HD 130A sử dụng nguồn điện gia đình 220V. Tuy nhiên, nếu mất điện thì bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.
2. Sau khi cưa khoảng 200kg các loại xương thì bạn phải thay thế lưỡi cưa xương mới do thiết kế lưỡi cưa khá mỏng và có khả năng bị đứt nếu dùng thường xuyên với số lượng cưa xương lớn. Vậy nên, kèm với việc mua máy cắt xương, bạn nên mua thêm nhiều chiếc lưỡi cưa khác để thuận tiện hơn trong việc thay thế mỗi khi cần.
3. Thiết kế lớp sơn tĩnh điện bên ngoài sẽ khiến máy HD 130A hoen gỉ nếu bạn không vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách (sẽ dễ dàng lau chùi và tuổi thọ cũng cao hơn nếu thiết kế toàn bộ từ inox 304 như máy cưa xương HD 130B).
Liên hệ ngay đến số Hotline bên dưới để biết thêm nhiều thông tin cũng như giá thành máy cắt thịt đông lạnh nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.