Bí kíp sử dụng máy vặt lông gà vịt chim câu

Máy vặt lông gà vịt chim câu được nhà sản xuất Viễn Đông quảng cáo rằng có thể vặt sạch lông lên tới 95%. Vậy thực tế sử dụng thiết bị này như thế nào? Cùng maynholongvit.vn lắng nghe những chia sẻ đến từ anh Đặng Văn Toàn, một khách hàng đã sử dụng máy vặt lông gà vịt Viễn Đông nhé.

Tại sao anh Toàn quyết định sử dụng máy vặt lông gà vịt 

Anh Toàn chia sẻ: “Bình thường, nhà tôi bán ra hơn 200 con gà một ngày. Nếu mà vặt lông bằng tay cả 200 con gà ấy thì chắc cần vài chục người mới xong được.” Chính vì thế anh Toàn quyết định dùng máy vặt lông gà vịt chim câu để tiết kiệm nhân lực, thời gian cũng như công sức trong việc vặt lông gà. 

Từ chiếc máy vặt lông gà Trung Quốc…

Ban đầu, anh Toàn tìm mua một chiếc máy vặt lông gà vịt chim câu có nguồn gốc Trung Quốc. Chiếc máy vặt lông anh Toàn mua có giá thành tương đối rẻ và có thể vặt lông gia cầm mà không cần dùng hoá chất.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp tương đối nhiều vấn đề: máy vặt lông gà vịt của anh bắt đầu có hiện tượng gỉ sét, mô tơ bắt đầu yếu và phần núm cao su dễ gãy. Ngoài ra, tỷ lệ gia cầm bị gãy mỏ, bị trầy da cao. 

… đến chiếc máy vặt lông gà vịt chim câu Viễn Đông 

Thấy như thế không ổn, anh Toàn phải đi tìm mua một chiếc máy vặt lông gia cầm có chất lượng tốt hơn. Sau một thời gian tìm hiểu một số dòng máy khác nhau, anh Toàn quyết định sử dụng chiếc máy vặt lông gà vịt của Viễn Đông. 

Máy vặt lông gà vịt VD70 được làm hoàn toàn từ inox, với bộ khung, chân và lồng làm bằng inox. Với đặc tính chống ăn mòn vượt trội của inox 304 giúp phần lồng máy chống hoen gỉ tốt hơn hẳn các loại máy vặt lông Trung Quốc.  This Link

Phần núm cao su của máy vặt lông gà vịt chim câu Viễn Đông được làm từ cao su tự nhiên, có độ co giãn, độ bám tốt, giúp làm sạch lông nhanh chóng mà không gây gãy mỏ, tróc da gà vịt.

Không những thế, mô tơ của máy cũng là loại rất bền. Đến nay, anh Toàn đã sử dụng máy khoảng 3 năm rồi nhưng vẫn chưa thấy hiện tượng hỏng hóc hay có vấn đề gì với mô tơ của máy. 

Anh Toàn sử dụng máy vặt lông gà vịt chim câu như thế nào?

Cách anh Toàn lắp đặt máy

Đầu tiên, anh Toàn đặt máy ở một vị trí ổn định, 4 chân đặt dưới mặt đất một cách chắc chắn để trong quá trình vận hành máy không xảy ra quá nhiều rung lắc. Chiếc máy vặt lông gà vịt của anh được đặt khá gần khu chế biến, ở một vị trí rất rộng rãi. Anh Toàn chia sẻ: “Đặt máy như vậy máy sẽ hoạt động ổn định hơn, cũng tiện cho người làm nữa.”

Anh Toàn sử dụng một ổ điện 3 chân, 1 cầu dao, 1 hòm bảo hiểm để gần, nối với nguồn điện 220v/50Hz. Khi cần sử dụng anh Toàn chỉ cần bật tắt cầu dao thôi, không phải cắm dây phức tạp. 

Anh Toàn cũng lắp ống dẫn nước bên trong máy làm lông gà và ống tiếp nước đã chuẩn bị vào nhau, có sẵn van đóng và mở giúp bật nước và ngăn nước khi muốn.

Anh Toàn sử dụng máy vặt lông thế nào?

Anh Toàn chia sẻ: “Máy vặt lông gà vịt chim câu sử dụng rất đơn giản, không có gì khó khăn. Chỉ cần kiểm tra mấy cái bộ phận trong máy một chút xong cho gà vào vặt lông thôi.” 

Đầu tiên, anh Toàn sẽ xem các chi tiết như núm cao su đã chắc chắn chưa. Sau đó, kiểm tra thử đĩa quay phía dưới có hoạt động tốt không. Sau một vài bước kiểm tra đơn giản, như vậy là máy đã sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Tiếp theo là bước chuẩn bị gia cầm để vặt lông. Để đánh lông, anh nhúng qua gà, vịt vào nước có nhiệt độ 75-80°C . Sau đó, anh xếp chúng vào máy vặt lông gà vịt chim câu để vặt lông. 

Sau các bước chuẩn bị, anh Toàn sẽ bật cầu giao cho máy chạy. Chỉ sau 1 đến 2 phút, máy sẽ vặt gần như sạch hết lông của gia cầm. 

Vệ sinh máy vặt lông gà như thế nào?

Anh Toàn luôn phải đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt hoàn toàn trước khi vệ sinh máy vặt lông gà vịt chim câu để đảm bảo an toàn.

Đầu tiên, anh sử dụng một vòi nước xịt mạnh vào thành lồng để làm trôi đi số lông sót lại. Sau đó, anh để máy chạy không tải, rồi xả nước để trôi hết những vụn lông còn lại, dùng tay lấy đi hết số lông nếu vẫn còn. Như vậy là đã hoàn thành xong việc vệ sinh máy.

Hi vọng những chia sẻ của anh Toàn sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy vặt lông gà vịt chim câu và có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng chính xác. 

Viết bình luận tại đây

*

© 2022 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.