Mua bộ thiết bị rửa xe ô tô – Bao nhiêu tiền mới đủ?

Ngày nay, nhiều người quyết định lựa chọn ô tô để làm phương tiện đi lại chính. Số lượng người sử dụng ô tô đang có xu hướng tăng cao trong vài năm gần đây. Cùng với số lượng ô tô tăng, các dịch vụ liên quan đến ô tô như rửa xe, chăm sóc bảo dưỡng cũng ngày càng phát triển theo. 

Tại thời điểm này, mở trạm rửa xe là ý tưởng kinh doanh không hề tồi đối với những nhà đầu tư đang có ý định khởi nghiệp. Thông thường, khi muốn mở trạm rửa xe, người ta sẽ phải lên kế hoạch về mặt bằng, nhân công, hay kế hoạch về việc đầu tư các thiết bị rửa xe ô tô.

Có nhiều người đã từng thắc mắc “Bộ thiết bị rửa xe ô tô gồm những gì?”, “Mua bộ thiết bị rửa xe ô tô cần bao nhiêu tiền?” Ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra các thiết bị cơ bản trong bộ rửa xe ô tô và số tiền cần có để đầu tư chúng.

Bộ thiết bị rửa xe ô tô cơ bản mà trạm nào cũng phải có

  • Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe là thiết bị quan trọng nhất khi mở trạm rửa xe. Để phục vụ cho mục đích mở trạm rửa xe ô tô và để công việc rửa xe trong trạm có thể hoạt động liên tục cả ngày, bạn cần phải đầu tư từ một đến hai chiếc máy rửa xe cao áp, tuỳ vào quy mô để lựa chọn.

Hiện tại, trên thị trường có bán rất nhiều mẫu máy rửa xe cao áp mang những thương hiệu khác nhau. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu tới bạn đọc máy rửa xe cao áp Luba 1300 PSI. Chiếc máy này có công suất 2.2 kW và áp lực nước đạt 1300 PSI, hiệu năng khá tốt cho mức giá thành 7.500.000 đồng.

  • Máy nén khí

Ngoài công dụng bơm hơi cho lốp xe, máy nén khí còn được sử dụng với nhiều công dụng khác trong trạm rửa xe như xì khô xe sau khi rửa, cung cấp khí nén để vận hành bình bọt tuyết, đặc biệt nếu trạm của bạn có sử dụng cầu nâng (1 hoặc 2 trụ) thì máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành chúng.

Đối với nhu cầu rửa xe cơ bản, bạn nên chọn sản phẩm máy bơm hơi Lucky 2 cấp 90 Lít mô tơ dây đồng (hoặc có thể sử dụng máy nén khí có dung tích bình chứa lớn hơn). Thiết bị rửa xe ô tô này có giá 5.500.000 đồng.

  • Bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết hay bình phun bọt tuyết là thiết bị ra đời nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình rửa xe. Bình bọt tuyết có khả năng tạo ra các bọt trắng từ dung dịch hoá chất bên trong để phủ lên bề mặt xe, giúp quá trình rửa xe dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hiện tại, bình bọt tuyết có giá bán từ 1.100.000 đồng cho bình sắt và từ 1.750.000 đồng cho bình inox.

  • Máy hút bụi

Đây là thiết bị nên có trong các trạm rửa xe ô tô, bởi nhu cầu vệ sinh xe của khách hàng hiện nay khá cao. Máy hút bụi Camry 30 lít hiện đang được bán với giá 2.000.000 đồng. 

  • Các phụ kiện khác

Các phụ kiện khác bao gồm bàn chải, khăn lau chuyên dụng, các loại hoá chất chuyên về chăm sóc bảo dưỡng xe như bóng lốp, hay bột rửa xe không chạm,…

Như vậy, để đầu tư những thiết bị rửa xe ô tô cơ bản cần có trong trạm, bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 20.000.000 đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo, tuỳ thời điểm sẽ có mức giá khác nhau cho từng sản phẩm.

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê những thiết bị cơ bản phải có trong bộ thiết bị rửa xe ô tô. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo hơn trong việc kinh doanh trạm rửa xe của mình. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ tới hotline 097.369.89100934.678.166 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

Viết bình luận tại đây

*

© 2018 Cơ khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.